Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Triển khai kết quả rà soát văn bản quy phạm pháp luật do HĐND tỉnh ban hành
10/16/2017 5:47:22 AM
Ngày 11/10/2017, Ủy ban nhân dân ban hành Công văn số 2726/UBND-NC chỉ đạo triển khai kết quả rà soát văn bản quy phạm pháp luật do HĐND tỉnh ban hành.

Theo đó, Ủy ban nhân dân yêu cầu các sở, ban, ngành tiếp tục triển khai việc rà soát văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành theo ngành, lĩnh vực quản lý; kịp thời kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ những quy định không còn phù hợp.

Yêu cầu các sở, ngành liên quan khẩn trương phối hợp với Sở Tư pháp thực hiện công tác chuẩn bị để kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ các văn bản và một số nội dung trong các văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành theo kết quả rà soát đã được công bố thời gian qua. Cùng với đó, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, xem xét kiến nghị của Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà về sửa đổi Nghị quyết số 03/2014/NQ-HĐND ngày 11/7/2014 của Hội đồng nhân dân tỉnh về cơ chế chính sách hỗ trợ xây dựng một số công trình kinh tế - xã hội thuộc Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2014- 2020.

Theo kết quả rà soát văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành đến trước ngày 31/7/2017, hiện nay có 192 văn bản còn hiệu lực thi hành. Qua rà soát, Ủy ban nhân dân đã kiến nghị Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét bãi bỏ 03 văn bản và 03 nội dung trong 02 văn bản quy phạm pháp luật của HĐND tỉnh; sửa đổi, bổ sung 02 văn bản quy phạm pháp luật do không còn phù hợp với quy định của pháp luật và điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương nhằm hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của tỉnh theo quy định./.

Icon  Công điện về công tác phòng, chống cơn bão số 11
Icon  Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh
Icon  Phê duyệt số lượng học sinh THPT năm học 2017-2018 được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP
Icon  Tiếp tục triển khai công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật