Trang chủ Thứ ba, ngày 6 tháng 10 năm 2015
Tin mới:   Lịch công tác tuần từ ngày 05/10 đến ngày 09/10/2015 của UBND tỉnh      BẢN TIN VĂN BẢN PHÁP LUẬT TUẦN THỨ 37-2015      Chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh trong tuần từ ngày 28/9 đến ngày 02/10/2015.      Quy định tiêu chí xét duyệt hồ sơ đề nghị thành lập Văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh      BẢN TIN VĂN BẢN PHÁP LUẬT TUẦN THỨ 36-2015      Lãnh đạo tỉnh dự Lễ gắn biển các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV tại TP Kon Tum      Đồng chí Y Mửi dự Lễ gắn biển các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV tại TP Kon Tum       TimKiem
  Liên kết
   Giới thiệu Cơ quan
 LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
17/5/2011, 16:45:47     
 

Tháng 11-1991, tỉnh Kon Tum được tái lập từ việc tách tỉnh GiaLai - Kon Tum thành 2 tỉnh Gia Lai và KonTum theo Nghị quyết kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá 8. Trong bối cảnh tỉnh vừa thành lập, nhằm giúp UBND tỉnh quản lý thống nhất các mặt công tác theo chuyên ngành trong phạm vi địa phương, ngày 01/11/1991 UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định số 06/QĐ-UB, thành lập các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND tỉnh, trong đó có Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum.

Ngày 21/12/2004, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 90/2004/QĐ-UB về việc đổi tên Văn phòng HĐND - UBND tỉnh thành Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum.

Với tư cách là cơ quan tham mưu tổng hợp, bộ máy giúp việc của UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh, thời gian qua Văn phòng đã có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không để xảy ra sai sót lớn làm ảnh hưởng đến sự chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh. Trong quá trình đó, Văn phòng cũng có những tồn tại, va vấp; tuy nhiên, qua thử thách của thực tiễn, Văn phòng đã lớn mạnh và phát triển không ngừng. Đến nay, đội ngũ cán bộ, công chức đã được kiện toàn một bước. Lực lượng chuyên viên đã được củng cố, chất lượng tham mưu, tổng hợp, biên tập, thu thập xử lý thông tin, tham gia xây dựng các chương trình công tác lớn… đã được nâng lên, đảm bảo xử lý nhanh, đúng pháp luật, đúng thẩm quyền. Hầu hết cán bộ, công chức Văn phòng đã tiếp cận, phát huy và ứng dụng tốt các thành tựu về khoa học, công nghệ thông tin để phục vụ cho tác nghiệp của mình. Tham mưu tốt cho Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND và UBND tỉnh về công tác đối ngoại trên cơ sở đúng chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước. Xác định bên cạnh công tác tham mưu tổng hợp, công tác phục vụ hậu cần cũng không kém phần quan trọng cho hoạt động chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh. Do đó, Văn phòng đã không quản ngại khó khăn, tận tình chu đáo phục vụ các đồng chí lãnh đạo trong mọi thời điểm mà công việc yêu cầu; đón tiếp nồng nhiệt, trọng thị, chu đáo đối với khách mời, khách đến thăm và làm việc tại tỉnh. Tổ chức tốt lực lượng bảo vệ cơ quan, bảo vệ bí mật tài liệu và tài sản của Nhà nước.

Trong những năm hình thành và phát triển, Văn phòng đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3 (năm 1997), Huân chương lao động hạng 2 (năm 2008); Uỷ ban nhân dân tỉnh 4 lần trao tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc (năm 1998, 2001, 2006 và 2009); Hàng năm, đều được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích hoạt động của mình.

BBT  
     
    VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
PicQuangCao
PicQuangCao
Rao vat, viec lam Kon Tum Nhà đất Kon Tum, nha dat kon tum hoi nghi truyen hinh ca phe nguyen chat ca phe sach Thanh lý đồ điện tử Đông Sáng Mobile Thuc pham sach an toan Hoi nghi truyen hinh truc tuyen
Trang chủ        |      Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VĂN PHÒNG ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH KON TUM
    Chịu trách nhiệm:  Bùi Thanh Bình; Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 125B Trần Phú, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Email: kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 0603862320
    Bản quyền thuộc Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum
    Phát triển: Trình Văn Duẩn; Email:trinnhvanduan-kontum@chinhphu.vn.
    Ghi rõ 'Trang Thông tin điện tử Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum' hoặc 'www.kontumvpub.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Website này.