Thứ 3, ngày 19 tháng 3 năm 2024 TimKiem
Tăng cường công tác quản lý trong sản xuất, kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng
10/9/2017 6:22:21 AM
Triển khai chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Chủ tịch UBND tỉnh có Công văn số 2682/UBND-HTKT ngày 05/10/2017 chỉ đạo tăng cường công tác quản lý trong sản xuất, kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, yêu cầu Sở Công Thương (Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh) chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng trên địa bàn tỉnh; kiên quyết xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc sản xuất, kinh doanh các sản phẩm trên theo đúng quy định. Quá trình thanh tra, kiểm tra cần lồng ghép với kế hoạch tranh tra, kiểm tra của các ngành để tránh tình trạng chồng chéo, trùng lặp theo Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Giao Sở Y tế khẩn trương có biện pháp chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực quản lý dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm theo thẩm quyền hoặc chuyển các cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Icon  Kiện toàn Ban An toàn giao thông tỉnh
Icon  Triển khai thực hiện phong trào vệ sinh yêu nước
Icon  Tổng hợp các Quyết định quy phạm pháp luật do Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành trong quý III/2017
Icon  Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm