Thứ 4, ngày 17 tháng 4 năm 2024 TimKiem
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Đẩy mạnh cải cách TTHC và đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC
10/17/2022 7:06:57 AM
Ngày 14/10/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 3452/UBND-TTHCC về việc đẩy mạnh cải cách TTHC và đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh: Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện việc rà soát, kiến nghị đơn giản hóa thủ tục hành chính, đặc biệt là các thủ tục hành chính liên quan trực tiếp đến người dân và doanh nghiệp; Nâng cao chất lượng công tác giải quyết thủ tục hành chính, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin để rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Bố trí kinh phí để mua sắm, nâng cấp trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác tiếp nhận, số hóa hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã. Trước mắt nhanh chóng trang bị máy scan tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện đảm bảo tối thiểu mỗi Bộ phận Một cửa có ít nhất 02 máy scan tốc độ cao để phục vụ cho việc số hóa hồ sơ thủ tục hành chính tại cấp huyện vào đầu tháng 12/2022; Chỉ đạo Bộ phận Một cửa các cấp trên địa bàn và công chức, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại Bộ phận Một cửa tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, cá nhân trong thực hiện thủ tục hành chính; chấn chỉnh hành vi, thái độ gây phiền hà cho cá nhân, tổ chức đến liên hệ thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa; Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện tiếp nhận, xử lý và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của địa phương để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với công chức có hành vi, thái độ nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp.

Giao Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục tham mưu nâng cao chất lượng công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh; tham mưu triển khai hiệu quả Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính theo Quyết định số 468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Nghiên cứu, tham mưu chế độ, chính sách hỗ trợ công chức làm việc tại Bộ phận Một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh; Thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ công chức, nhân viên làm việc tại Bộ phận Một cửa các cấp để đáp ứng yêu cầu công việc được giao.

Icon  Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chỉ số cải cách hành chính và triển khai thực hiện Bộ Chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp tại văn phòng UBND tỉnh
Icon  Thành lập Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh Kon Tum.
Icon  Đẩy mạnh thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính trong giải quyết thủ tục hành chính.
Icon  Kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh năm 2022
Icon  Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và tuyên truyền trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới
Icon  Xử lý các vấn đề còn tồn tại qua khảo sát sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2021.
Icon  Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nâng cao chỉ số cải cách hành chính của tỉnh.
Icon  Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ về cải cách hành chính.
Icon  Triển khai Chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.
Icon  Video tuyên truyền về Cải cách hành chính năm 2021