Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024 TimKiem
Tập trung chỉ đạo tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.
6/24/2019 3:45:49 PM
Ngày 21/6, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 1566/UBND-KGVX về việc tập trung chỉ đạo tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và các địa phương tập trung triển khai thực hiện một số nội dung, như sau:

Sở Giáo dục và Đào tạo: Chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương tập trung tuyên truyền, phổ biến quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh kịp thời, đầy đủ, chính xác nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của toàn xã hội về Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019; Chủ động rà soát, rút kinh nghiệm những bất cập của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 trên địa bàn để tổ chức tốt kỳ thi năm 2019; Chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, kinh phí, đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tham gia kỳ thi, cho cán bộ, giáo viên tham gia coi thi và gia đình học sinh, nhất là đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh người dân tộc thiểu số tại vùng sâu, vùng xa. Tổ chức tốt kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc; Chỉ đạo, rà soát, có phương án phù hợp theo yêu cầu tại Công điện số 520/CĐ-BGDĐT ngày 18 tháng 6 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo cấp tỉnh những vấn đề phát sinh (nếu có); Chỉ đạo Ban Giám hiệu các Trường đặt điểm thi khắc phục ngay những hạn chế, tồn tại của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh đã yêu cầu cụ thể sau đợt kiểm tra tại các điểm thi vừa qua. Phối hợp với các ngành Công an, Y tế tăng cường công tác đảm bảo trật tự an ninh,công tác y tế tại các địa điểm thi, an toàn vệ sinh thực phẩm trong, trước khu vực thi; nơi ăn, ở của học sinh và cán bộ tham gia coi thi; Tăng cường công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm liên quan đến kỳ thi (nếu có).

Sở Y tế đảm bảo công tác y tế, tăng cường kiểm tra, giám sát để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm thi, đặc biệt là những nơi có bếp ăn tập thể cho học sinh ở nội trú; địa điểm ăn, ở của cán bộ coi thi.

Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường lực lượng đảm bảo giao thông, an ninh trật tự tại các điểm thi nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung trong những ngày diễn ra kỳ thi; Bố trí lực lượng cảnh sát trực đêm gần phòng chứa tủ đựng đề thi, bài thi ở các điểm thi đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khu vực điểm thi.

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum: Rà soát kỹ lưỡng cán bộ tham gia tổ chức thi đảm bảo số lượng và yêu cầu chất lượng; Tiếp tục quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức kỷ luật, nhiệm vụ, quyền hạn của từng cán bộ trong từ khâu tổ chức thi, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, ngành Giáo dục và Đào tạo liên quan đến kỳ thi nhằm nâng cao nhận thức, của toàn xã hội về Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019.

Các sở, ngành, đơn vị khác: Theo chức năng, nhiệm vụ tích cực phối hợp và tham gia cùng ngành Giáo dục và Đào tạo để tuyên truyền cho đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân những điểm mới của kỳ thi năm 2019 nhằm thực hiện tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn, hiệu quả.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn có điểm thi tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn, hiệu quả.

Đề nghị Tỉnh đoàn Kon Tum chỉ đạo, bố trí các đội, nhóm thanh niên tình nguyện, tiếp sức mùa thi ở các điểm, nút giao thông, trước khu vực điểm thi để tạo điều kiện cho học sinh tham gia kỳ thi đảm bảo an toàn, đúng qui chế.

Icon  Thực hiện nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm cải thiện và nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019 và những năm tiếp theo.
Icon  Tăng cường kiểm soát tính pháp lý trong quản lý, sử dụng văn bản điện tử có ký số
Icon  Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Icon  Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án: Nhà máy liên hợp xử lý chất thải An Thiện Ngọc Hồi.
Icon  Triển khai vận hành thử nghiệm Hệ thống thông tin một cửa điện tử.
Icon  Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp Phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.
Icon  Thành lập Trường Trung học cơ sở Liên Việt Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
Icon  Ký giao ước thi đua trong Khối thi đua các cơ quan Tham mưu - Tổng hợp năm 2019
Icon  Tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ và tôm hùm nước ngọt trên địa bàn tỉnh.
Icon  Tăng cường công tác quản lý đối với các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách nhà nước.