Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Ký giao ước thi đua trong Khối thi đua các cơ quan Tham mưu - Tổng hợp năm 2019
6/4/2019 4:31:10 PM
Chiều 04/6, Khối thi đua các cơ quan tham mưu - tổng hợp tỉnh đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo 08 đơn vị thuộc khối thi đua, gồm: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Tài chính, Sở Ngoại vụ, Quỹ Đầu tư phát triển, Quỹ Phát triển đất.
Ký giao ước thi đua trong Khối thi đua các cơ quan Tham mưu - Tổng hợp năm 2019
Quang cảnh buổi ký giao ước

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Thế, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - Trưởng Khối đã phát động Phong trào thi đua năm 2019, đồng thời các đơn vị tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2019.

Theo đó, các đơn vị thi đua phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; Nghiên cứu, tham mưu các giải pháp thực hiện chủ trương, mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế của ngành và lĩnh vực; phát huy sáng kiến khoa học, cải tiến phương pháp, lề lối làm việc của cán bộ, công chức; thực hiện cải cách hành chính; kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; Thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đẩy mạnh triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Nâng cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy đảng, người đứng đầu cấp ủy đảng trong việc thực hiện công tác thi đua khen thưởng gắn với việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký giao ước thi đua

Đồng thời, tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua do tỉnh phát động trong năm 2019, các văn bản chỉ đạo, thực hiện công tác thi đua, khen thưởng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết đánh giá và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến; đánh giá việc lan tỏa của các tập thể, cá nhân sau khi được nhận các hình thức khen thưởng, các danh hiệu thi đua.

Phấn đấu hoàn thành một số chỉ tiêu thi đua, cụ thể như: 100% đơn vị thuộc Khối hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao; Phấn đấu 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 90% trở lên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 100% tập thể lao động tiên tiến; 90% trở lên tổ chức Đảng các đơn vị thuộc Khối đạt trong sạch vững mạnh; 90% trở lên tổ chức đoàn thể các đơn vị thuộc Khối đạt vững mạnh; Các đơn vị trong Khối thi đua không có cá nhân vi phạm kỷ luật từ khiển trách trở lên.

Khắc Chương
Icon  Tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ và tôm hùm nước ngọt trên địa bàn tỉnh.
Icon  Tăng cường công tác quản lý đối với các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách nhà nước.
Icon  Công bố thủ tục hành chính mới ban hành; sửa đổi, bổ sung, thay thế và bãi bỏ ngành Y tế.
Icon  Công bố thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực chính sách dân tộc.
Icon  Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi
Icon  Công bố thủ tục hành chính mới ban hành; sửa đổi, bổ sung, thay thế và bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài chính.
Icon  Giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính cho các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Icon  Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019.
Icon  Quy định giá thóc dùng để tính thuế sử dụng đất nông nghiệp vụ mùa năm 2019.
Icon  Công nhận xã, phường, thị trấn đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2018.