Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ tiễn lên đường nhập ngũ
3/8/2018 10:18:09 AM
Sáng 05/3, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã tới dự Lễ giao nhận quân và tiễn các tân binh của thành phố Kon Tum lên đường nhập ngũ.
Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ tiễn lên đường nhập ngũ
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa thắp lửa truyền thống tại buổi Lễ

Tới dự có các đồng chí: Đại tá Trương Quang Nhạn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Lê Đình Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Kon Tum; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; các đơn vị giao nhận quân; thành phố Kon Tum; các tân binh và đông đảo người thân tới tiễn tân binh lên đường.

Trong đợt tuyển quân năm nay, thành phố Kon Tum có 190 thanh niên lên đường nhập ngũ, hoàn thành chỉ tiêu được giao.

190 tân binh này được giao cho 5 đơn vị: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 20 tân binh; Lữ đoàn phòng không 573 (Quân khu 5) 30 tân binh; Lữ đoàn công binh 280 (Quân khu 5) 30 tân binh; Trung đoàn Bộ binh 990 - 90 tân binh và Trung tâm huấn luyện Công an tỉnh 20 tân binh.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, quà và động viên tân binh trước khi lên đường

Nhờ làm tốt công tác tuyển quân, tất cả các tân binh của tỉnh Kon Tum đều có sức khỏe, trình độ học vấn, chính trị đảm bảo. Trong đó, có 1 tân binh là đảng viên; 2 tân binh có trình độ Đại học; 4 tân binh có trình độ Cao đẳng, Trung cấp; tân binh là người dân tộc thiểu số chiếm gần 72%.
Tân binh hăng hái bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ

Cùng với lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng, thời gian qua thành phố Kon Tum còn thực hiện chu đáo các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, giao lưu gặp mặt để động viên tân binh và gia đình, giúp các tân binh thấy được trách nhiệm, nghĩa vụ và lòng tự hào với truyền thống quân đội Nhân dân Việt Nam, từ đó quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong môi trường mới./.
Icon  Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia thăm, động viên các nạn nhân trong vụ TNGT trên đèo Lò Xo
Icon  Văn phòng UBND tỉnh gặp mặt nhân ngày ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Icon  Lãnh đạo UBND tỉnh dự lễ ra quân phát động phòng trào xây dựng nông thôn mới tại huyện Kon Plông
Icon  Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 02/2018