Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia thăm, động viên các nạn nhân trong vụ TNGT trên đèo Lò Xo
3/8/2018 10:16:36 AM
Trưa ngày 01/3, đồng chí Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã tới thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho nạn nhân bị thương trong vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 01/3 trên đèo Lò Xo thuộc địa phận xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum.

Tham gia cùng đoàn, có đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trường Ban ATGT tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi các nạn nhân
đang điều trị tại Bệnh viện tỉnh Kon Tum

Đồng chí Khuất Việt Hùng đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe của các nạn nhân hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và trao số tiền hỗ trợ 02 triệu đồng cho mỗi nạn nhân. Đồng thời động viên các nạn nhân yên tâm điều trị để mau chóng bình phục trở về với gia đình; đề nghị đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tập trung nhân lực, trang thiết bị, thuốc men phục vụ cho công tác cấp cứu nạn nhân đảm bảo kịp thời, hạn chế thấp nhất rủi ro xảy ra.

Đoàn công tác làm việc tại Ban ATGT tỉnh Kon Tum

Trước đó, đồng chí Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã có buổi làm việc nhanh với Ban ATGT tỉnh Kon Tum để nghe báo cáo nhanh về tình hình vụ tai nạn và công tác cứu hộ, cứu nạn khắc phục hậu quả.

Theo đó, vào khoảng 02h15, ngày 01/3, tại Km 1419+500 đường Hồ Chí Minh đoạn đèo Lò Xo thuộc xã Đăk Man, huyện Đăk Glei đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do xe khách BKS 90B-005.32, loại xe 45 chỗ giường nằm của nhà xe Hương Giang chạy tuyến Hà Nam - Gia Lai do tài xế Vũ Văn Huy (sinh năm 1984, trú tại xã Yên Bắc, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) điều khiển lao xuống vực sâu; hậu quả, làm tài xế Vũ Văn Huy tử vong tại chỗ và tất cả 19 người trên xe đều bị thương. Xe khách 90B-005.32 đăng ký mang tên Đào Văn Khánh (địa chỉ ở Phủ Lý, Hà Nam), là phương tiện được chuyển vùng từ phương tiện 36B - 01247 do Hợp tác xã vận tải Hoàng Sơn (Thanh Hoá) quản lý; qua kiểm tra của hệ thống Tổng cục đường bộ Việt Nam không nhận được dữ liệu thiết bị giám sát hành trình của phương tiện trong ngày 01/3/2018.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh đã có mặt kịp thời tại hiện trường chỉ đạo công tác cấp cứu, nắm tình hình; các lực lượng chức năng phối hợp với dân quân, Nhân dân huyện Đăk Glei tổ chức đưa nạn nhân đến Trung tâm y tế huyện Đăk Glei để cấp cứu; đồng thời đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ và đưa nạn nhận về Bệnh viện Đa khoa tỉnh cứu chữa.

Nhận được tin báo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Nguyễn Đức Tuy đã đến hiện trường chỉ đạo công tác cấp cứu; huy động các lực lượng cứu hộ, cứu nạn. Cũng trong sáng ngày 01/3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Nguyễn Văn Hòa đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm hỏi, hỗ trợ kinh phí cho các nạn nhân của vụ TNGT đang cấp cứu tại bệnh viện.

Theo nhận định ban đầu của Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh, nguyên nhân gây ra vụ tai nạn liên quan đến kỹ năng điều khiển phương tiện của tài xế, khi xe đang lưu thông trên đèo thực hiện dồn số khi xuống dốc dẫn đến hiệu ứng phương tiện bị mất kiểm soát và tai nạn xảy ra.

Đại diện Sở Y tế cũng đã báo cáo nhanh về tình cấp cứu, chữa trị cho các nạn nhân trong vụ tai nạn. Ngay sau vụ tai nạn, Sở Y tế đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để cứu chữa kịp thời cho nạn nhân. Hiện còn 15/19 nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh (4 nạn nhân bị thương nhẹ mới xuất viện); trong đó, có 4 ca bệnh nặng gồm lún sọ não, chấn thương đa vết thương vùng đầu, chấn thương vùng ngực, tràn máu, tràn khí màng phổi và gãy cột sống.

Thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia, đồng chí Khuất Việt Hùng ghi nhận và biểu dương sự kịp thời trong công tác cứu hộ, cứu nạn của các lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum, Trung tâm y tế huyện Đăk Glei, đặc biệt là người dân, lực lượng thanh niên trên địa bàn xã Đăk Man. Đề nghị Ban ATGT tỉnh cần quan tâm nhân rộng mô hình Đoàn thanh niên tham gia cứu hộ an toàn giao thông như ở xã Đăk Man;  Công an tỉnh Kon Tum chỉ đạo điều tra để có kết luận chính xác về nguyên nhân vụ tai nạn, nếu cần thiết yêu cầu Công an huyện Đăk Glei chuyển vụ việc lên Công an tỉnh để điều tra làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm nhà xe đưa vào khai thác xe không đủ điều kiện lưu thông, vận chuyển hành khách gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng để răn đe; đồng thời, Ban ATGT Quốc gia sẽ có chỉ đạo đối với nhà xe về việc hỗ trợ cho nạn nhân bị tử vong cũng như bị thương trong vụ TNGT này./.
Icon  Văn phòng UBND tỉnh gặp mặt nhân ngày ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Icon  Lãnh đạo UBND tỉnh dự lễ ra quân phát động phòng trào xây dựng nông thôn mới tại huyện Kon Plông
Icon  Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 02/2018
Icon  Lãnh đạo tỉnh dự Lễ phát động ra quân xây dựng Nông thôn mới tại xã Đăk Năng, thành phố Kon Tum