Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Lãnh đạo tỉnh dự Lễ phát động ra quân xây dựng Nông thôn mới tại xã Đăk Năng, thành phố Kon Tum
2/23/2018 3:26:31 PM
Sáng 23/2, đồng loạt các thôn, làng của 86 xã trong toàn tỉnh đã ra quân thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới đầu năm 2018.
Lãnh đạo tỉnh tham gia đổ mẻ vữa đầu tiên với bà con Nhân dân

Tới dự Lễ ra quân và cùng đổ mẻ vữa đầu tiên với bà con Nhân dân tại điểm thôn Plei Jơ Drộp, xã Đăk Năng, thành phố Kon Tum có đồng chí Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo sở, ngành của tỉnh; UBND thành phố Kon Tum và xã Đăk Năng.

Thôn Plei Jơ Drộp, xã Đăk Năng có 284 hộ, trên 1.600 nhân khẩu, 100% là người dân tộc Ba Na - Rơ Ngao. Toàn thôn còn 20 hộ nghèo, 25 hộ cận nghèo; hộ khá, giàu chiếm gần 70%.

Toàn thôn hiện còn khoảng 8.000m đường giao thông nội thôn chưa được bê tông; đã làm hoàn thành 3.000m và trong lễ ra quân sáng nay, nhân dân trong thôn tập trung đổ bê tông 582m đường, rộng 3m, dày 16cm với tổng kinh phí khoảng 600 triệu đồng, do Nhà nước hỗ trợ 100% nguyên vật liệu, nhân dân tham gia ngày công lao động.

Bà con nhân dân thôn Plei Jơ Drộp vui mừng ra quân làm đường giao thông NTM và biểu diễn cồng chiêng, múa xoang trong ngày hội

Tính đến nay, xã Đăk Năng đã đạt được 16/19 tiêu chí nông thôn mới; còn 3 tiêu chí chưa đạt là Giao thông, Trường học và Y tế.

Theo đó, để đạt mục tiêu đến cuối năm 2018 hoàn thành 19/19 tiêu chí, trở thành xã thứ 4 của thành phố Kon Tum đạt chuẩn nông thôn mới sau Ya Chim, Hòa Bình và Đoàn Kết; xã Đăk Năng đặt mục tiêu phấn đấu trong năm 2018, huy động bê tông hóa gần 11,8 km đường giao thông nông thôn, kinh phí 11,333 tỷ đồng; xây dựng, sửa chữa trường học khoảng 4,4 tỷ đồng...

Cùng với xã Đăk Năng, trong năm 2018, thành phố Kon Tum đặt mục tiêu phấn đấu có thêm xã Vinh Quang đạt chuẩn nông thôn mới nữa./.
Icon  Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018
Icon  Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh chúc Tết xã kết nghĩa và các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn xã Đăk Long
Icon  Văn phòng UBND tỉnh trao quyết định nghỉ hưu cho cán bộ, công chức
Icon  Khối thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp I tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2017