Thứ 4, ngày 17 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Hội nghị triển khai chính sách chi trả dịch vụ môi trường trên địa bàn tỉnh
1/25/2018 1:55:59 PM
Ngày 23/01/2018, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã chủ trì Hội nghị triển khai chính sách chi trả dịch vụ môi trường trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Sở, ban ngành là thành viên Hội đồng quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh, Thủ trưởng các đơn vị chủ rừng trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị triển khai chính sách chi trả dịch vụ môi trường trên địa bàn tỉnh
Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh, hiện nay tổng diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng của các đơn vị chủ rừng là tổ chức nhà nước, UBND các xã đã thực hiện khoán quản lý, bảo vệ rừng cho 1.462 hộ gia đình, 232 cộng đồng dân cư thôn, 157 nhóm hộ và 04 tổ chức với tổng diện tích là 130.665,26 ha/305.591,26 ha diện tích cung ứng dịch vụ môi trường rừng; trong đó: 14/17 đơn vị chủ rừng là tổ chức nhà nước đã khoán 122.468,43 ha/278.970,52 ha đạt 44%; 09/75 UBND cấp xã khoán 8.196,18 ha/26.620,73 ha đạt 30,78% diện tích được Nhà nước giao trách nhiệm quản lý có cung ứng dịch vụ môi trường rừng.

Tại Hội nghị, các đơn vị chủ rừng đã tham gia ý kiến về tỷ lệ khoán quản lý bảo vệ rừng và các giải pháp quản lý, bảo vệ rừng trong thời gian tới; theo đó đa phần các đơn vị chủ rừng cơ bản ủng hộ chủ trương tăng cường diện tích khoán bảo vệ rừng đối với diện tích có cung ứng dịch vụ môi trường rừng và gắn liền với trách nhiệm quản lý, bảo vệ rừng của chủ rừng khi nhận khoán.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng, Sở Tài chính nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh ban hành Văn bản quy định chung về tỷ lệ khoán quản lý, bảo vệ rừng chung trên địa bàn toàn tỉnh; trong đó cần tăng dần diện tích khoán theo lộ trình, phương án sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng của các đơn vị chủ rừng là nhà nước để phục vụ công tác QLBVR của đơn vị và hỗ trợ cho người dân trồng rừng, hỗ trợ hoạt động của Tổ công tác liên ngành QLBVR cấp xã... nhằm phát huy tối đa hiệu quả nguồn tiền dịch vụ môi trường rừng trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
Icon  Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ ngày 22/01/2018 tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh
Icon  Chỉ đạo nổi bật của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh từ ngày 15/01 đến 19/01/2018
Icon  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 ngành Ngân hàng
Icon  Kon Tum tổ chức Lễ Kỷ niệm 105 ngày thành lập tỉnh