Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 ngành Ngân hàng
1/22/2018 8:09:59 AM
Chiều 18/01, Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngân hàng tỉnh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị.

Trong năm 2017, Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Kon Tum và các tổ chức tín dụng đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao và đạt được kết quả khá toàn diện: Nguồn vốn huy động và dư nợ tín dụng có mức tăng trưởng khá (nguồn vốn huy động đạt 1.617 tỷ đồng, tăng 14%; dư nợ tín dụng đạt 24.594 tỷ đồng, tăng 20,68% so với cùng kỳ năm trước), nợ xấu chiếm tỷ trọng thấp (dưới 2%), nguồn vốn tín dụng tiếp tục tập trung vào sản xuất kinh doanh, các lĩnh vực ưu tiên, cho vay các chương trình chính sách; mặt bằng lãi suất cho vay ổn định và có su hướng giảm, dư nợ cho vay với mức lãi suất thấp ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong tổng dư nợ tín dụng.

Ngoài ra, ngành Ngân hàng cũng đã có những đóng góp quan trọng trong việc chia sẻ, kết nối cùng tháo gỡ khó khăn với các doanh nghiệp, đáp ứng vốn kịp thời, hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh thông qua nhiều chương trình tín dụng… góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế năm 2017 của tỉnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên, hoạt động Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Kon Tum vẫn còn những khó khăn, hạn chế đó là: Chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp; Chính sách cho vay tái canh cà phê chưa thực sự phát huy hiệu quả; tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa còn tăng thấp so với tăng trưởng tín dụng chung; tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản của địa phương, làm ảnh hưởng đến tình hình tài chính, kế hoạch SXKD của một số doanh nghiệp.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương toàn thể lãnh đạo, công chức, người lao động Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Kon Tum và các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong năm qua. Nhiệm vụ trong thời gian đến, ngành Ngân hàng cần phải nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Ngành và tỉnh giao.

Đồng chí nhấn mạnh, trong đó, cần tuân thủ và thực hiện nghiêm các quy định của Ngân hàng Trung ương về hoạt động ngân hàng, an toàn hệ thống; nghiêm túc thực hiện các quy định về thanh toán, quy trình thanh toán và bảo mật ngân hàng; quan tâm chất lượng tín dụng, nâng cao chất lượng quản trị, điều hành và nguồn nhân lực, chất lượng tín dụng; cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề nợ xấu, đảm bảo kiểm soát được nợ xấu, xử lý nợ xấu để tăng trưởng và phát triển ổn định, bền vững; thường xuyên giữ mối quan hệ, phối hợp chặt chẽ giữa tổ chức Đảng với chính quyền, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong cơ quan, đơn vị để làm nòng cốt tuyên truyền vận động, giáo dục, qua đó mỗi CBCC, người lao động của ngành Ngân hàng phải rèn luyện, xây dựng tinh thần ý thức trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, chấp hành kỷ cương, kỷ luật của ngành; giữ gìn mối đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, ra sức chăm lo xây dựng cơ quan, hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.
Icon  Kon Tum tổ chức Lễ Kỷ niệm 105 ngày thành lập tỉnh
Icon  Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Lao động - Thương binh và xã hội
Icon  Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác thanh tra năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2018
Icon  Hội nghị triển khai công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2018