Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018
2/13/2018 2:35:22 PM
Sáng ngày 12/02/2018, Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng và hơn 70 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc cơ quan Văn phòng UBND tỉnh.
Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018
Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Bùi Thah Bình – Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh và đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Chánh Văn phòng - Chủ tịch Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Đ/c Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; báo cáo công khai tình hình sử dụng kinh phí năm 2017 và dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2018; báo cáo dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ năm 2018.

Trong năm 2017, căn cứ vào chương trình công tác của Uỷ ban nhân dân tỉnh,  Văn phòng đã tập trung tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh những nội dung trọng tâm như: Theo dõi, tham mưu công tác tổ chức, cán bộ chính quyền địa phương; công tác địa giới hành chính và phân loại đơn vị hành chính; triển khai kịp thời các kết luận của Ban cán sự đảng về công tác tổ chức, cán bộ; tham  mưu, khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân trong năm 2017; tham mưu kịp thời công tác đoàn ra, đoàn vào; Phối hợp tham mưu tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Sê Kông, CHDCND Lào, đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum; phối hợp tham mưu UBND tỉnh Chương trình triển khai thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, Hội đồng nhân dân tỉnh về kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2017; Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo QPAN khu vực biên giới tỉnh Kon Tum đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của hính phủ, Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng các ngành, lĩnh vực nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2017; chỉ đạo triển khai lập, thẩm định, phê duyệt và điều chỉnh, bổ sung các đồ án quy hoạch xây dựng trên địa bàn các huyện, thành phố phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và định hướng phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh; trình Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và Kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) tỉnh Kon Tum, phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của các huyện, thành phố làm cơ sở cho việc giao đất, cho thuê đất; kịp thời tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết những vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường...; triển khai triển khai tốt các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, Tỉnh ủy, trình HĐND tỉnh, UBND tỉnh... liên quan đến lĩnh vực văn hóa-xã hội. Phối hợp tham mưu tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh (24/4/1972 - 24/4/2017) và đón nhận bằng di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh; Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017; các hoạt động tuyên truyền thông tin về biển đảo và triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa,Trường Sa; các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm Ngày TBLS; tài trợ an sinh xã hội của các tổ chức, cá nhân; tiếp nhận tổng số 368 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh gửi đến UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh. đã tham mưu UBND tỉnh xử lý chuyển trả đơn, hướng dẫn công dân gửi đến đúng cơ quan có thẩm quyền; chuyển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết đơn theo thẩm quyền. Tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết xong các đơn thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tính đến 30/12/2017, Văn phòng UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý 31.500 văn bản đến đồng thời thẩm định, tham mưu cho Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Uỷ ban nhân dân và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành 13.697 văn bản đi các loại, trong đó có 61 văn bản quy phạm pháp luật. Bộ phận một cửa của Văn phòng đã tiếp nhận 726 lượt hồ sơ, trong đó: Giải quyết đúng và trước hạn: 702 hồ sơ (đạt 96,7%), giải quyết trễ hạn: 24 hồ sơ (chiếm 3,3%); chuẩn bị và phục vụ tốt các cuộc họp, hội nghị của UBND tỉnh; bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời trang thiết bị và các phương tiện khác phục vụ lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng chu đáo, an toàn; đồng thời phối hợp với các đơn vị phục vụ tốt các đoàn khách trung ương, các sự kiện lớn của tỉnh.

Trên cơ sở kết quả đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh đã công nhận 4 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 02 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”; 03 tập thể và 08 cá nhân được tặng Bằng khen. Chánh Văn phòng UBND tỉnh cũng đã công nhận 11 tập thể lao động tiên tiến; 62 cá nhân lao động tiên tiến; 08 cá nhân là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Được biết trong năm 2017, Văn phòng UBND tỉnh có 03 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba; 02 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Đ/c Đặng Quang Hà, Chủ tịch công đoàn phát biểu

Thay mặt Ban Chấp hành công đoàn, đồng chí Đặng Quang Hà – Chủ tịch công đoàn đã ghi nhận nổ lực của cán bộ, công chức trong thời gian qua. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại cần phải khắc phục và đặc biệt cần chú trọng đến việc đẩy mạnh thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính,...

Ký kết giao ước thi đua của các phòng, ban, đơn vị trực thuộc năm 2018

Cũng tại Hội nghị, đại diện các phòng, ban, đơn vị trực thuộc đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2018.

Các tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen năm 2017

Văn Minh
Icon  Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh chúc Tết xã kết nghĩa và các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn xã Đăk Long
Icon  Văn phòng UBND tỉnh trao quyết định nghỉ hưu cho cán bộ, công chức