Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh chúc Tết xã kết nghĩa và các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn xã Đăk Long
2/13/2018 2:21:06 PM
Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 8/2, đoàn công tác của Văn phòng UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Đình Cầu - Phó Chánh Văn phòng làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc Tết và tặng quà cho cán bộ, Nhân dân xã kết nghĩa Đăk Long và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Rơ Long, Đồn Biên phòng Đăk Long đóng chân trên địa bàn xã Đăk Long, huyện Đăk Glei.
Đồng chí Nguyễn Đình Cầu tặng quà cho xã Đăk Long

Tại buổi gặp gỡ thân mật, lãnh đạo UBND xã Đăk Long cho biết, năm 2017, tình hình kinh tế, xã hội của địa phương được đảm bảo, có những bước phát triển đáng kể; an ninh trật tự ổn định; công tác khám chữa bệnh, giáo dục được chú trọng và có bước phát triển.

Xã Đăk Long có 1.205 hộ với 5.365 khẩu, phân bố sinh sống ở 9 thôn; ĐBDTTS chiếm 95%; hộ nghèo chiếm gần 50% tổng số hộ trong toàn xã.Tổng diện tích gieo trồng trên 1.500 ha; phát triển đàn gia súc, gia cầm được gần 2.000 con; đạt 6/19 tiêu chí xã NTM...

Về công tác chuẩn bị cho Nhân dân trên địa bàn vui Xuân đón Tết, xã đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị hỗ trợ được gần 50 triệu đồng và 550 kg gạo nếp để tổ chức Ngày hội Bánh chưng xanh cho bà con ở 9 thôn trong 2 ngày 10-11/2 (tức ngày 25-26 Tết).

Ngoài ra, được sự hỗ trợ của tỉnh, huyện, đơn vị kết nghĩa, các Đồn Biên phòng, trường học... đến nay đã có nhiều phần quà được trao tặng cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng và hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.

Thăm, tặng quà cho cán bộ, Nhân dân xã Đăk Long, thay mặt lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Cầu đề nghị xã Đăk Long tập trung triển khai công tác chăm lo Tết cho người dân đảm bảo chu đáo, đầm ấm, vui vẻ, tiết kiệm.

Ngoài ra, đề nghị cán bộ xã chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn; quan tâm đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản; quan tâm chăm lo các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo để gia đình nào cũng được đón Tết. Chúc toàn thể cán bộ, Nhân dân xã Đăk Long đón mùa xuân mới vui tươi, đầm ấm và đạt được nhiều thành tựu trong năm mới.

Đồng chí Nguyễn Đình Cầu tặng quà cho gia đình chính sách, người có công

Ngoài trao tặng quà cho cán bộ, nhân dân xã Đăk Long, nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đình Cầu đã trao tặng 25 suất quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng và 150 kg gạo nếp cho xã để tổ chức Ngày hội Bánh chưng xanh cho bà con.

Đồng chí Nguyễn Đình Cầu thăm, tặng quà Tết và động viên chiến sĩ tại các Đồn Biên phòng

Dương Nương
Icon  Văn phòng UBND tỉnh trao quyết định nghỉ hưu cho cán bộ, công chức
Icon  Khối thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp I tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2017