Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Tạm ứng, thanh toán vốn các dự án xây dựng trên địa bàn tỉnh
10/18/2017 6:12:59 AM
Ngày 16/10/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có Công văn số 2775/UBND-KT chỉ đạo về tạm ứng, thanh toán vốn các dự án xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các chủ đầu tư căn cứ tình hình thực tế để tạm ứng vốn cho các dự án theo đúng quy định tại Thông tư số 08/2016/TT-BTC ngày 18/01/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về quản lý, thanh toán vốn đầu tư sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Người đứng đầu các đơn vị, địa phương và các chủ đầu tư chịu trách nhiệm nếu để xảy ra trường hợp nhà thầu tạm ứng vốn lớn và chậm trễ trong việc thanh toán hoàn ứng, chiếm dụng vốn ngân sách nhà nước.

Giao Sở Tài chính thực hiện việc chuyển vốn cho chủ đầu tư theo thực tế nguồn thu và tiến độ khối lượng hoàn thành của dự án do chủ đầu tư đề nghị; phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Kho bạc Nhà nước tỉnh và các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra tình hình sử dụng vốn tạm ứng của các chủ đầu tư nhằm ngăn chặn tình trạng nhà thầu chiếm dụng vốn ngân sách Nhà nước; thực hiện xử phạt vi phạm hành chính đối với các chủ đầu tư vi phạm thời hạn thanh toán tạm ứng theo quy định. Đồng thời yêu cầu các chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ quyết toán phần khối lượng hoàn thành đã thực hiện của các dự án để làm thủ tục thu hồi tạm ứng vốn cho ngân sách Nhà nước./.

Icon  Giá thóc dùng để tính thuế sử dụng đất nông nghiệp vụ mùa năm 2017 trên địa bàn tỉnh
Icon  Triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về tiêm thuốc an thần vào heo trước khi giết mổ
Icon  Giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính cho các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn