Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Chủ động tham mưu giải quyết các nhiệm vụ chuyên môn
6/21/2017 2:03:25 PM
Tiếp tục cải tiến lề lối làm việc, nâng cao tính chủ động và phát huy vai trò, trách nhiệm của Người đứng đầu, Thủ trưởng các đơn vị trong giải quyết công việc, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1555/UBND-TH ngày 16/6/2017 chỉ đạo về việc tham mưu giải quyết các nhiệm vụ chuyên môn.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động nghiên cứu triển khai, tham mưu UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh xử lý công việc thuộc thẩm quyền theo đúng quy chế làm việc của UBND tỉnh; đảm bảo tiến độ, thời gian và chất lượng theo quy định và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Văn phòng UBND tỉnh sẽ không chuyển văn bản của các cơ quan, địa phương trong tỉnh gửi đến UBND tỉnh để giải quyết công việc, trong đó có gửi đến các đơn vị có liên quan để phối hợp, tham mưu UBND tỉnh giải quyết; đối với các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh... tùy theo từng trường hợp, Văn phòng UBND tỉnh sẽ có văn bản triển khai phù hợp.

Đối với các văn bản của các cơ quan, địa phương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai các nhiệm vụ chuyên môn; văn bản gửi lấy ý kiến tham gia, phối hợp trong quá trình giải quyết công việc chỉ gửi đến nơi cần thiết, không nhất thiết phải gửi đến UBND tỉnh để biết, theo dõi./.

Icon  Triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2017 trên địa bàn tỉnh
Icon  Triển khai Chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017-2020
Icon  Đảm bảo an toàn kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017
Icon  Triển khai Đề án xây dựng và thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN đến năm 2025