Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về xây dựng, đất đai, môi trường tại khu vực Cụm công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp Thanh Trung
6/16/2017 1:56:21 PM
Ngày 12/6/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1514/UBND-HTKT về Kết luận kiểm tra của Sở Tài nguyên - Môi trường đối với việc xây dựng công trình không phép, khai thác tài nguyên trái phép trên địa bàn thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum.

Theo đó, UBND tỉnh thống nhất với Kết luận kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường về một số đơn vị chức năng và chính quyền địa phương chưa thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, xây dựng, đất đai, môi trường, khoáng sản tại khu vực Cụm công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp Thanh Trung, để xảy ra tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng công trình không phép, khai thác, mua bán tài nguyên khoáng sản trái pháp luật, gây thất thu ngân sách, tác động xấu đến môi trường...

UBND tỉnh yêu cầu sở ngành chức năng, UBND thành phố Kon Tum và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung, như: Nghiêm túc thực hiện quy trình chuyển đổi mô hình sản xuất gạch thủ công sang gạch không nung, lộ trình giảm dần và xóa bỏ các cơ sở sản xuất gạch bằng lò nung thủ công theo Kế hoạch của UBND tỉnh; rà soát việc chồng lấn diện tích đất trong quy hoạch cụm công nghiệp và quy hoạch khoáng sản (nếu có), đề xuất hướng xử lý; xây dựng và triển khai phương án chuyển đổi nghề nghiệp, tạo sinh kế cho lao động đang tham gia sản xuất gạch thủ công, đưa các hoạt động tiểu thủ công nghiệp vào hoạt động tại Cụm công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp Thanh Trung. Đối với việc khai thác, mua bán đất sét trái phép, xây dựng công trình không phép, sử dụng đất không đúng mục đích tại khu vực này, các ngành liên quan và UBND thành phố Kon Tum làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong xây dựng, đất đai, môi trường, khoáng sản tại khu vực này theo thẩm quyền, báo cáo UBND tỉnh.

Cũng tại văn bản này, UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Kon Tum thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1489/UBND-HTKT ngày 09/6/2017; tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị về việc sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung trên địa bàn tỉnh và Kế hoạch lộ trình giảm dần, chấm dứt sản xuất gạch xây đất sét nung bằng lò thủ công trên địa bàn tỉnh. Yêu cầu các cơ quan liên quan có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ công tác chuyên môn giúp UBND thành phố Kon Tum thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về các lĩnh vực có liên quan./.

Icon  Triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
Icon  Triển khai Đề án "Đổi mới, phát triển trợ giúp xã hội giai đoạn 2017-2025 và tầm nhìn đến năm 2030" trên địa bàn
Icon  UBND tỉnh phê duyệt Đề án định hướng hội nhập quốc tế đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030
Icon  Chỉ đạo thành lập Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng cấp xã và Tổ công tác liên ngành quản lý bảo vệ rừng cấp xã