Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum
7/15/2019 10:55:37 AM
Ngày 12/7, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 712/QĐ-UBND về chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Theo đó, chấp thuận nhà đầu tư Hợp tác xã Dược liệu hữu cơ Tu Mơ Rông thực hiện dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Mục tiêu dự án: Trồng cây dược liệu (ngoại trừ Sâm Ngọc Linh); trồng cây cà phê xứ lạnh. Với công suất thiết kế: Vườn ươm giống dược liệu (Giảo Cổ Lam, Hồng Đảng Sâm, Đương Quy, Ngũ Vị Tử,...) trong nhà lưới 01 ha với sản lượng 2.000.000 cây giống/năm; trồng 06 ha Hồng Đảng Sâm, Ngũ Vị Tử với sản lượng 30 tấn/năm; trồng 01 ha hoa Lan Kim Tuyến trong nhà kính với sản lượng 3 tấn/năm; trồng 02 ha Giảo Cổ Lam trong nhà kính với sản lượng 10 tấn/năm; trồng 9,465 ha cây cà phê xứ lạnh với sản lượng 150 tấn/năm.

Địa điểm thực hiện dự án: Thuộc khoảnh 13, tiểu khu 229, xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum; Diện tích mặt đất sử dụng: 20 ha; Tổng vốn đầu tư của dự án: 35.809.000.000 VNĐ (Ba mươi lăm tỷ, tám trăm lẻ chín triệu đồng); Thời hạn hoạt động của dự án: 50 năm kể từ ngày phê duyệt chủ trương đầu tư.

Dự án không sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ; Dự án sử dụng công nghệ trồng cây dược liệu theo chuẩn GACP-WHO “Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc” và hệ thống nhà kính, tưới nhỏ giọt theo công nghệ Israel.

Nhà đầu tư được hưởng ưu đãi đầu tư, hỗ trợ đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư, các quy định của pháp luật có liên quan và làm thủ tục hưởng ưu đãi đầu tư, hỗ trợ đầu tư tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Icon  Tăng cường chỉ đạo, nâng cao chất lượng giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Icon  Xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh
Icon  Tăng cường phòng, chống buôn lậu, sản xuất và kinh doanh rượu trên địa bàn tỉnh.
Icon  Tăng cường công tác duy tu bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống đường giao thông và các công trình cầu treo dân sinh trên địa bàn tỉnh
Icon  Giải thể 03 Chi nhánh Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thuộc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Kon Tum
Icon  Công bố thủ tục hành chính ngành Lao động-Thương binh và Xã hội.
Icon  Triển khai công tác phòng, chống thiên tai đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng mùa mưa bão năm 2019.
Icon  Triển khai đấu thầu qua mạng giai đoạn 2019-2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh
Icon  Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.