Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024 TimKiem
Tăng cường công tác duy tu bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống đường giao thông và các công trình cầu treo dân sinh trên địa bàn tỉnh
7/9/2019 1:35:19 PM
Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn, thông suốt trong mùa mưa bão năm 2019; Ngày 08/7, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 1701/UBND-HTKT về việc tăng cường công tác duy tu bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống đường giao thông và các công trình cầu treo dân sinh trên địa bàn tỉnh

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Chỉ đạo các phòng, ban và đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, rà soát hệ thống đường giao thông, công trình cầu treo thuộc thẩm quyền quản lý của đơn vị, địa phương trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện những công trình, vị trí hư hỏng, xuống cấp để có kế hoạch, giải pháp khắc phục sửa chữa kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân đảm bảo an toàn, thông suốt; nhất là trong mùa mưa bão năm 2019 theo ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 1108/UBND-HTKT ngày 13 tháng 5 năm 2019 của ủy ban nhân dân tỉnh; Triển khai thực hiện công tác duy tu, bão dưỡng hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn theo đúng quy định; nhất là các công trình cầu treo dân sinh nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực đảm bảo an toàn. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân tỉnh nếu để xảy ra tai nạn liên quan do công trình cầu treo dân sinh không đảm bảo an toàn gây thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn.

Giao Sở Giao thông vận tải kiểm tra, giám sát và hướng dẫn Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai công tác duy tu, bảo dưỡng và khắc phục sửa chữa cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn; nhất là các công trình cầu treo dân sinh theo đúng quy định, đảm bảo an toàn. Trong quá trình triển khai thực hiện, kịp thời phối hợp xử lý các khó khăn, vướng mắc theo thẩm quyền. Trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét.

Icon  Giải thể 03 Chi nhánh Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thuộc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Kon Tum
Icon  Công bố thủ tục hành chính ngành Lao động-Thương binh và Xã hội.
Icon  Triển khai công tác phòng, chống thiên tai đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng mùa mưa bão năm 2019.
Icon  Triển khai đấu thầu qua mạng giai đoạn 2019-2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh
Icon  Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.
Icon  Tập trung chỉ đạo tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.
Icon  Thực hiện nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm cải thiện và nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019 và những năm tiếp theo.
Icon  Tăng cường kiểm soát tính pháp lý trong quản lý, sử dụng văn bản điện tử có ký số
Icon  Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.