Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Tăng cường phòng, chống buôn lậu, sản xuất và kinh doanh rượu trên địa bàn tỉnh.
7/11/2019 9:28:59 AM
Thực hiện ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Công văn số 5979/VPCP-CN ngày 06/7/2019 của Văn phòng Chính phủ; Ngày 10/7, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 1733/UBND-HTKT về việc tăng cường phòng, chống buôn lậu, sản xuất và kinh doanh rượu.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục Hải quan Gia Lai - Kon Tum, Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các đơn vị liên quan chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, nhất là các đơn vị tại khu vực biên giới phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin, kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh hàng hoá nhập lậu, trong đó có sản phẩm rượu; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân không tham gia buôn lậu, tiếp tay cho buôn lậu và các tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại, không sản xuất, kinh doanh rượu giả, rượu nhập lậu, rượu kém chất lượng.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân hạn chế sản xuất rượu thủ công, trừ trường hợp sản xuất nhằm mục đích kinh doanh; không sử dụng cồn công nghiệp, nguyên liệu không đảm bảo an toàn, không thuộc loại dùng cho thực phẩm để sản xuất rượu.

Icon  Tăng cường công tác duy tu bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống đường giao thông và các công trình cầu treo dân sinh trên địa bàn tỉnh
Icon  Giải thể 03 Chi nhánh Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thuộc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Kon Tum
Icon  Công bố thủ tục hành chính ngành Lao động-Thương binh và Xã hội.
Icon  Triển khai công tác phòng, chống thiên tai đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng mùa mưa bão năm 2019.
Icon  Triển khai đấu thầu qua mạng giai đoạn 2019-2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh
Icon  Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.
Icon  Tập trung chỉ đạo tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.
Icon  Thực hiện nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm cải thiện và nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019 và những năm tiếp theo.
Icon  Tăng cường kiểm soát tính pháp lý trong quản lý, sử dụng văn bản điện tử có ký số