Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024 TimKiem
THÔNG BÁO
Phê duyệt Đề án Bệnh viện vệ tinh chuyên khoa Ung bướu, Ngoại chấn thương và Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
10/25/2017 10:20:42 AM
Ngày 23/10/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1100/QĐ-UBND phê duyệt Đề án Bệnh viện vệ tinh chuyên khoa Ung bướu, Ngoại chấn thương và Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum giai đoạn 2017-2020.

Mục tiêu cụ thể theo Đề án: Tiếp nhận các gói dịch vụ kỹ thuật chuyên ngành Ung bướu, Ngoại chấn thương và Tim mạch thông qua các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Trung ương Huế, nâng cao năng lực khám bệnh, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khoẻ của Nhân dân trên địa bàn tỉnh; Nâng cao năng lực khám, chữa bệnh các chuyên khoa Ung thư, Ngoại chấn thương và Tim mạch thông qua việc tăng cường đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ đào tạo tại chỗ và tổ chức đào tạo theo hệ thống Telemedicine; Giảm số lượt người bệnh chuyên khoa Ung bướu, Ngoại chấn thương, Tim mạch chuyển tuyến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh lên Bệnh viện hạt nhân và Bệnh viện tuyến Trung ương so với trước khi thực hiện Đề án; tiếp nhận và điều trị hiệu quả 100% bệnh nhân ở giai đoạn hồi phục từ Bệnh viện hạt nhân chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bổ sung tăng cường về nhân lực; đầu tư về cơ sơ vật chất, trang thiết bị y tế, phương tiện cấp cứu vận chuyển; công nghệ thông tin… cho khoa Ung bướu, Ngoại chấn thương và Nội tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh để đảm bảo việc chuyển giao, tiếp nhận kỹ thuật và triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao và bền vững.

Nội dung các hoạt động: Đối với chuyên khoa Ung bướu: Tiếp nhận gói kỹ thuật “Chẩn đoán phát hiện sớm Ung thư” và gói kỹ thuật “Phẫu thuật Ung bướu”.  Đối với chuyên khoa Ngoại chấn thương - chỉnh hình: Tiếp nhận gói kỹ thuật “Phẫu thuật tạo hình sau chấn thương” và gói kỹ thuật “Xử trí chấn thương lồng ngực”. Đối với chuyên khoa Tim mạch: Tiếp nhận gói kỹ thuật “Nội tim mạch”.  Ngoài ra đối với chuyên khoa Gây mê hồi sức tiếp nhận các kỹ thuật về gây mê hồi sức và đào tạo dụng cụ viên phòng mổ. Tiến hành đầu tư, đào tạo huấn luyện và triển khai công tác hội chẩn trực tuyến từ xa (Telemedicine) để hội chẩn các ca bệnh nặng giữa Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Đa khoa Kon Tum. Đầu tư các trang thiết bị hiện đại để tiếp nhận chuyển giao các gói kỹ thuật của Bệnh viện vệ tinh.

Tổng dự toán kinh phí để thực hiện Đề án là 30.445.654.000 đồng, được sử dụng từ nguồn kinh phí Đề án Bệnh viện vệ tinh, nguồn đối ứng ngân sách tỉnh, nguồn ngân sách Trung ương và huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

Icon  Tăng cường quản lý nhà nước trong xây dựng tượng đài
Icon  Đầu tư dự án Nhà máy sản xuất gỗ ván lạng HK của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Vinh Dung
Icon  Đầu tư dự án đầu tư xây dựng nhà máy chế biến cà phê tươi và khô của Công ty TNHH đầu tư xuất nhập khẩu Cao Nguyên
Icon  Đầu tư dự án đầu tư trồng rau và cây ăn quả xứ lạnh gắn với du lịch sinh thái huyện Kon Plông