Đăng nhập
Thứ 4, ngày 27 tháng 5 năm 2020 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
3687717
THÔNG BÁO
Chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh
10/19/2017 10:32:20 AM     
Ngày 16/10/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 2779/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, thông báo kịp thời cho các cơ quan, tổ chức và toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, tố giác các hành vi lợi dụng danh nghĩa của nhà báo, phóng viên cơ quan báo chí để trục lợi và các sai phạm trong hoạt động của cơ quan đại diện, cơ quan thường trú, phóng viên thường trú, cộng tác viên của cơ quan báo chí. Trường hợp phát hiện hoặc nhận được tin tố giác về sai phạm trong hoạt động của cơ quan đại diện, cơ quan thường trú, phóng viên, phóng viên thường trú của cơ quan báo chí hoặc phát hiện những người lợi dụng danh nghĩa nhà báo, phóng viên cơ quan báo chí thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh kịp thời, thông báo với cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí, cơ quan chức năng để tiến hành xử lý nghiêm minh theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ động phối hợp với cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí, Hội Nhà báo chấn chỉnh hoạt động của phóng viên báo chí của tỉnh, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú và cộng tác viên của các cơ quan báo chí tại địa phương, bảo đảm hoạt động đúng quy định của pháp luật về báo chí và quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo. Tổ chức kiểm tra, hướng dẫn, rà soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật theo đúng quy định. Biên soạn tài liệu ngắn gọn cung cấp cho các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh biết về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của nhà báo, phóng viên, cộng tác viên khi tác nghiệp; những giấy tờ, thủ tục cần thiết của các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên để xuất trình với địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh khi đến tác nghiệp theo quy định của pháp luật nhằm tránh các đối tượng giả danh nhà báo, phóng viên để thực hiện những hành vi tiêu cực, ảnh hưởng đến uy tín, đạo đức nghề nghiệp của những nhà báo, phóng viên chân chính.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm Luật Báo chí năm 2016, Nghị định số 09/2017/NĐ-CP ngày 09/02/2017 của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước và các quy định có liên quan. Phân công, cử cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của cơ quan, đơn vị mình; định kỳ hoặc đột xuất tổ chức họp báo, cung cấp thông tin cho báo chí theo đúng quy định pháp luật.

Đề nghị các cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú và cộng tác viên của cơ quan báo chí: Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc thông tin, tuyên truyền kịp thời, đưa tin đầy đủ và toàn diện những sự kiện thời sự, chính trị, kinh tế, xã hội; giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; phát huy đoàn kết, cùng nỗ lực xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững. Quán triệt, chỉ đạo và thực hiện nghiêm Luật Báo chí 2016, Nghị định 09/2017/NĐ-CP ngày 09/02/2017 của Chính phủ, các quy định liên quan và quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo; hoạt động của văn phòng đại diện, phóng viên thường trú và cộng tác viên của các cơ quan báo chí bảo đảm theo đúng tôn chỉ, mục đích, đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mình theo quy định của pháp luật; chỉ đạo, xử lý nghiêm đối với phóng viên, cộng tác viên vi phạm pháp luật về báo chí và vi phạm đạo đức nghề nghiệp của người làm báo. Tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý, chấn chỉnh hoạt động của văn phòng đại diện, phóng viên thường trú ở địa phương; thực hiện chế độ báo cáo theo quy định cho cơ quan quản lý nhà nước về báo chí của địa phương. Bám sát định hướng thông tin, tuyên truyền của cơ quan có thẩm quyền; phân công, cử cán bộ, phóng viên tham dự đầy đủ các hội nghị giao ban báo chí hàng tháng, hàng quý, năm do địa phương tổ chức; các cuộc họp báo định kỳ, đột xuất do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức..../.

Văn phòng UBND tỉnh  
Bài viết trước:
Icon  Đình chỉ thụ lý, giải quyết khiếu nại (lần hai) của ông Nguyễn Văn Cạn và bà Nguyễn Thị Hiền
Icon  Tạm ứng, thanh toán vốn các dự án xây dựng trên địa bàn tỉnh
Icon  Giá thóc dùng để tính thuế sử dụng đất nông nghiệp vụ mùa năm 2017 trên địa bàn tỉnh
Icon  Triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về tiêm thuốc an thần vào heo trước khi giết mổ
Icon  Giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính cho các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Icon  Giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính cho các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội
Icon  Triển khai chính sách tiếp cận vốn cho các Hợp tác xã
Icon  Chỉ đạo thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” trên địa bàn tỉnh Kon Tum đến năm 2020
Icon  Điều chỉnh danh mục TTHC thực hiện tiếp nhận, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích
Thông báo
Trang chủ        |      Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VĂN PHÒNG ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH KON TUM
    Chịu trách nhiệm: Ông Đặng Quang Hà - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 492 Trần Phú, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Email: kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02603862320
    Bản quyền thuộc Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum
    Phát triển: Trình Văn Duẩn; Email:trinnhvanduan-kontum@chinhphu.vn.
    Ghi rõ 'Trang Thông tin điện tử Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum' hoặc 'www.kontumvpub.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Website này.