Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024 TimKiem
Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Đề án nâng cao hiệu quả quản lý hành chính công
6/23/2017 3:40:18 PM
Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh, UBND đã ban hành Công văn số 1588/UBND-TH ngày 21/6/2017 chỉ đạo các sở ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện tốt Đề án nâng cao hiệu quả quản lý hành chính công tỉnh trong thời gian tới nhằm nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức và doanh nghiệp đối với các dịch vụ công trên địa bàn.

Theo đó, yêu cầu các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan: Tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đạt được trong việc triển khai Đề án trong thời gian qua ở các lĩnh vực “Nâng cao trách nhiệm giải trình với người dân”, “Sự tham gia của người dân ở cấp cơ sở” và “Cung ứng dịch vụ công”. Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã được giao tại Đề án nhằm khắc phục các hạn chế, yếu kém ở các lĩnh vực “Công khai minh bạch”, “Kiểm soát tham nhũng khu vục công” và “Thủ tục hành chính”.

Yêu cầu Sở Nội vụ tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm là cơ quan chủ trì, theo dõi, đôn đốc, tổng hợp báo cáo tình hình và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực tốt Đề án.

Thời gian qua việc triển khai Đề án đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận đưa tỉnh ta từ nhóm các địa phương có kết quả PAPI thấp nhất trong các năm 2013, 2014, 2015 lên nhóm các địa phương đạt kết quả trung bình thấp năm 2016 (xếp hạng 46/63 tỉnh thành với tổng điểm chưa tính trọng số); Việc thực hiện cải thiện trách nhiệm giải trình với người dân đạt được hiệu quả lớn và được xếp hạng 12/63 tỉnh/thành năm 2016; các lĩnh vực cải thiện sự tham gia của người dân ở cấp cơ sở và cung ứng dịch vụ công đạt được một số kết quả tích cực....

Icon  15.193 triệu đồng hỗ trợ tiền điện hộ nghèo, hộ chính sách xã hội năm 2017 trên địa bàn tỉnh
Icon  Phê duyệt Dự án phục hồi lồng ghép cho người khuyết tật tại huyện Đăk Tô và thành phố Kon Tum
Icon  Bãi bỏ Quyết định về lệ phí cấp bản sao và chứng thực; mức thu phí đấu giá, phí tham gia đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh