Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024 TimKiem
UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết
9/18/2015 1:18:31 PM
Triển khai Công điện số 1362/CĐ-TTg ngày 11/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 16/9/2015, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2132/UBND-VX chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết theo các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1271/UBND-VX ngày 19/6/2015, đồng thời tập trung triển khai các nội dung:

Sở Y tế: Giám sát chặt chẽ tình hình, phát hiện sớm, cấp cứu điều trị kịp thời người bệnh, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong, xử lý triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện. Hướng dẫn, kiểm tra các địa phương về giám sát, phát hiện, xử lý ổ dịch, các biện pháp dự phòng và phác đồ điều trị bệnh sốt xuất huyết; tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế về công tác chẩn đoán, điều trị; bảo đảm đủ phương tiện, vật tư, trang thiết bị, sẵn sàng tổ chức thu dung cấp cứu, điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạothực hiện tốt các biện pháp phòng chốngdịch bệnh sốt xuất huyết tại các trường học. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí để cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống nhằm phục vụ tốt công tác tuyên truyền. Tùy tình hình dịch bệnh, chủ động phối hợp với Sở Tài chính đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh cấp bổ sung kinh phí thực hiện. Cập nhật thường xuyên, báo cáo kịp thời tình hình dịch bệnh và kết quả triển khai các biện pháp phòng chống về Ủy ban nhân dân tỉnh để theo dõi, chỉ đạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp, dạy nghề:Phối hợp với ngành y tế triển khai thực hiện tốt các biện phápphòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Đặc biệt là việc huy động giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia tích cực vào chiến dịch diệt muỗi, diệt lăng quăng (bọ gậy) tại gia đình và cộng đồng.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum: Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết; tình hình dịch bệnh và các biện pháp phát hiện sớm dịch bệnh để người dân tích cực, chủ động thực hiện phòng chống dịch, đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị khi vừa có dấu hiệu mắc bệnh.

Sở Tài chính:Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, cân đối, bổ sung kinh phí kịp thời khi có yêu cầu để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết của ngành y tế.

Các sở, ngành, đơn vị khác: Theo chức năng, nhiệm vụ, tích cực phối hợp và tham gia cùng ngành y tế trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết. Vận động cán bộ, công chức, viên chức tích cực thực hiện truyền thông các biện pháp vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Trực tiếp chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn. Đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân triển khai quyết liệt chiến dịch diệt lăng quăng (bọ gậy) trên địa bàn, diệt muỗi bằng các biện pháp truyền thống và phun hóa chất, đặc biệt tại các công trường xây dựng, khu vực tập trung dân cư, thiếu nước sạch, điều kiện vệ sinh kém; yêu cầu người dân khi có dấu hiệu sốt của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ đoàn thể: Phối hợp tham gia triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên triển khai thực hiện tốt các hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết tại gia đình và cộng đồng.

Icon  Phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng các công trình sử dụng nguồn vốn theo Quyết định 293 của Thủ tướng Chính phủ
Icon  Kết quả điểm thi tuyển công chức cấp tỉnh, huyện năm 2015
Icon  UBND tỉnh chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ ứng, phó với cơn bão số 3 trên địa bàn tỉnh.
Icon  Công bố các thủ tục hành chính liên thông về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn tỉnh
Icon  Bãi bỏ quy định về công chứng hợp đồng, giao dịch về bất động sản trên địa bàn tỉnh.
Icon  Phân công nhiệm vụ của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các thành viên khác của UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2011-2016.
Icon  UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch hành động phòng, chống dịch bệnh sởi trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2015
Icon  UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường và nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện pháp luật về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
Icon  Bảng giá dịch vụ điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế tại cơ sở điều trị nghiện của Nhà nước trên địa bàn tỉnh
Icon  Công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin tố giác về các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất và kinh doanh hành giả