Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Công bố các thủ tục hành chính liên thông về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn tỉnh
9/14/2015 2:00:28 PM
Ngày 07/9/2015, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 510/QĐ-UBND về việc công bố các TTHC liên thông về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở Thông tư liên tịch số 05/2015/TTLT-BTP-BCA-BYT ngày 15/5/2015 của Liên Bộ: Tư pháp - Công an - Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh đã công bố 02 nhóm TTHC liên thông về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn tỉnh, đó là: TTHC đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi (03 việc) và TTHC đăng ký khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi (02 việc).

Công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp xã là đầu mối hướng dẫn, tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ; thời hạn giải quyết hồ sơ trên địa bàn tỉnh được rút ngắn 05 ngày so với quy định tại Thông tư, cụ thể: thời hạn thực hiện liên thông cho nhóm TTHC đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi tối đa không quá 15 ngày làm việc và 10 ngày đối với thực hiện TTHC đăng ký khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Các quy định khác được công bố theo đúng quy định tại Thông tư liên tịch số 05/2015/TTLT-BTP-BCA-BYT.

Việc thực hiện các TTHC liên thông trên theo nguyên tắc: Tuân thủ theo đúng thông tin đã được công bố; cá nhân có yêu cầu thực hiện liên thông các TTHC có quyền lựa chọn áp dụng hoặc không áp dụng thực hiện liên thông các TTHC;  Tạo điều kiện thuận lợi, giảm thiểu chi phí cho cá nhân trong việc thực hiện đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi và bảo đảm kịp thời, đúng thời hạn theo quy định của pháp luật.

Chi tiết văn bản, tải tại đây!

Icon  Bãi bỏ quy định về công chứng hợp đồng, giao dịch về bất động sản trên địa bàn tỉnh.
Icon  Phân công nhiệm vụ của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các thành viên khác của UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2011-2016.
Icon  UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch hành động phòng, chống dịch bệnh sởi trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2015
Icon  UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường và nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện pháp luật về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
Icon  Bảng giá dịch vụ điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế tại cơ sở điều trị nghiện của Nhà nước trên địa bàn tỉnh
Icon  Công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin tố giác về các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất và kinh doanh hành giả
Icon  Chỉ đạo rà soát, chuẩn hóa và công khai thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Ban hành Quy chế phối hợp quản lý nhà nước về đăng ký giao dịch bảo đảm trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá.
Icon  Nội dung chi, mức chi và nguồn kinh phí thực hiện bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh