Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Chỉ đạo triển khai Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Quý Tỵ 2013
12/14/2012 2:45:27 PM
Ngày 12/12/2012, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2375/UBND-VX về việc chỉ đạo triển khai Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Quý Tỵ 2013...
Chỉ đạo triển khai Phong trào
Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin tỉnh Kon Tum tặng quà đón Tết cho các nạn nhân chất độc da cam/điôxin, trẻ em mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Ảnh: sưu tầm)

Nhằm triển khai thực hiện Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2013 trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả. Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị:

1. Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Xây dựng Kế hoạch tổ chức Phong trào ở địa phương với các nội dung và chỉ tiêu cụ thể; tổ chức các hoạt động vận động nguồn lực cho Phong trào phù hợp, thiết thực. Chỉ đạo, hướng dẫn Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ hoạt động nhân đạo tại địa phương; chủ động tham mưu cho UBND các huyện, thành phố trong việc tổ chức Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2013; khảo sát, lập danh sách các đối tượng hộ nghèo; hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với những địa chỉ cụ thể để vận động, trợ giúp theo tinh thần cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo".

2. Các sở, ban, ngành; Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh: Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh chung tay, góp sức giúp đỡ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/đioxin bằng nhiều hình thức như: vận động tiền, quà Tết từ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... nhằm đảm bảo Phong trào được triển khai đồng bộ, tránh sự trùng lặp, chồng chéo trong vận động nguồn lực và xác định đối tượng trao tặng quà Tết.

3. Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum: Phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu rõ mục đích, ý nghĩa và tác dụng thiết thực của phong trào để mọi người hiểu đúng, tự nguyện tham gia; kịp thời phản ánh, biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tổ chức điển hình thực hiện tốt phong trào.

4. UBND các huyện, thành phố: Tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền, tổ chức triển khai thực hiện Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2013 trên địa bàn quản lý. Tổ chức thực hiện các hoạt động thăm và tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại địa phương.

5. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh: Chỉ đạo các tổ chức thành viên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2013 thiết thực, hiệu quả.

Chi tiết văn bản, tải tại đây!

Tổ Biên tập
Icon  Chỉ đạo đảm bảo cung cầu hàng hóa, bình ổn giá thị trường
Icon  THÔNG BÁO KHẨN: Về tham mưu tiếp thu, giải trình những ý kiến còn khác nhau về các tờ trình, đề án, báo cáo trình kỳ họp thứ 5 (HĐND tỉnh khóa X)
Icon  Phiên họp Ủy ban nhân dân tỉnh thường kỳ tháng 11-2012