Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Chỉ đạo đảm bảo cung cầu hàng hóa, bình ổn giá thị trường
12/7/2012 8:49:14 AM
Ngày 04/12/2012, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản số 2305/UBND-KTN chỉ đạo về việc đảm bảo cung cầu hàng hóa, bình ổn giá thị trường.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành thuộc tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Tập trung theo dõi, nắm chắc tình hình thị trường, nhu cầu tiêu dùng của người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán; chủ động xây dựng và thực hiện các phương án, kế hoạch sản xuất, cung ứng hàng hóa (nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu); ưu tiên củng cố, mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa; tích cực đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”... Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND về triển khai thực hiện nhiệm vụ tài chính, ngân sách và công tác quản lý, bình ổn giá những tháng cuối năm 2012tiếp tục tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

2. Sở Công Thương chủ trì, phối hợp Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện Chương trình dự trữ hàng hóa bình ổn giá theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Công Thương tại Công văn số 11272/BCT-TTTN ngày 21/11/2012.

3. Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại tỉnh rà soát các kế hoạch, phương án chống buôn lậu, hàng giả từ nay đến Tết Nguyên đán; tăng cường kiểm tra, kiểm soát để ngăn chặn có hiệu quả và xử lý nghiêm các vi phạm, hạn chế tối đa tình trạng buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, gây xáo trộn thị trường, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân.

4. Các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, địa phương, chủ động cung cấp thông tin chính xác, kịp thời về tình hình thị trường, giá cả; phổ biến, hướng dẫn rộng rãi về nội dung, các giải pháp đã thực hiện để bình ổn thị trường, giá cả...

Chi tiết văn bản, tải tại đây!
Tổ Biên tập
Icon  THÔNG BÁO KHẨN: Về tham mưu tiếp thu, giải trình những ý kiến còn khác nhau về các tờ trình, đề án, báo cáo trình kỳ họp thứ 5 (HĐND tỉnh khóa X)
Icon  Phiên họp Ủy ban nhân dân tỉnh thường kỳ tháng 11-2012
Icon  Kon Tum: Xác định 13 hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi tỉnh Kon Tum
Icon  Xử phạt vi phạm hành chính vì xây dựng công trình không có Giấy phép xây dựng đối với Tịnh xá Ngọc Hạnh (TP Kon Tum)
Icon  Thông báo về phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 10/2012
Icon  Công bố dịch tai xanh ở lợn
Icon  Chỉ đạo chấn chỉnh các hoạt động văn hóa không lành mạnh, tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội
Icon  Hướng dẫn tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm học 2012 - 2013
Icon  Tin về hoạt động của bão số 8 và tình hình thời tiết tỉnh Kon Tum (lúc 14h40' ngày 27/10/2012)
Icon  Chỉ đạo chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm không đúng qui định và lạm thu trong các cơ sở giáo dục đào tạo.