Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024 TimKiem
Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
8/4/2020 8:12:13 AM
Thực hiện Công điện số 1191/CĐ-BYT ngày 31 tháng 7 năm 2020 và Văn bản số 4109/BYT-DP ngày 01 tháng 8 năm 2020 của Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; ngày 04/8, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 2831/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, phát huy trách nhiệm của chính quyền cơ sở, đề cao trách nhiệm của lãnh đạo chính quyền địa phương, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn và thực hiện triệt để phương châm bốn tại chỗ theo chỉ đạo của Trung ương, các Bộ, ngành liên quan, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; Tăng cường năng lực, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan thành lập các tổ, đội giám sát cách ly, theo dõi sức khỏe người dân tại cộng đồng, giao trách nhiệm phụ trách các hộ dân trên địa bàn, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bảo đảm phát hiện sớm các trường hợp. Thực hiện phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" với tất cả các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh, không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Công an tỉnh; các Sở: Y tế, Giao thông vận tải, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đơn vị liên quan và các địa phương tiếp tục rà soát, quản lý và thực hiện cách ly các trường hợp đến từ vùng dịch theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 2755/UBND-KGVX ngày 30 tháng 7 năm 2020 và Văn bản số 2795/UBND-KGVX ngày 31 tháng 7 năm 2020.

Sở Y tế chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị đảm bảo cho việc thu dung, điều trị các trường hợp mắc bệnh; triển khai áp dụng các quy trình, phân luồng, phân tuyến tránh lây lan trong các cơ sở y tế, thực hiện điều trị hiệu quả và tăng cường phối hợp, trao đổi chuyên môn kỹ thuật giữa các tuyến trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19; Chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai công tác xét nghiệm Covid-19 theo đề nghị và hướng dẫn của Bộ Y tế tại Văn bản số 4109/BYT-DP ngày 01 tháng 8 năm 2020. Huy động các cơ sở có khả năng thực hiện xét nghiệm, thực hiện việc thanh toán bảo hiểm y tế cho xét nghiệm Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Icon  Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới
Icon  Khẩn trương thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Icon  Triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở làm việc.
Icon  Văn phòng UBND tỉnh thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Đăk Long, huyện Đăk Glei nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7
Icon  Triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Icon  Công bố Danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích áp dụng trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020
Icon  Công bố Danh mục mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh, mạng lưới tuyến xe buýt nội tỉnh và liền kề trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Icon  Công điện của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường công tác phòng chống bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh
Icon  Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh.