Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024 TimKiem
Triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở làm việc.
7/27/2020 5:00:35 PM
Ngày 27/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh đã ban hành Công văn số 2699/CV-BCĐ về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở làm việc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, cơ sở làm việc, cơ sở lao động… (gọi chung là cơ sở làm việc) triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ giải pháp nhằm phòng chống dịch lây lan trong cộng đồng cụ thể như sau:

1. Tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020, chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 1442/UBND-KGVX ngày 27 tháng 4 năm 2020, Văn bản số 2668/UBND-KGVX ngày 26 tháng 7 năm 2020, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

2. Thường xuyên cập nhật thông tin dịch bệnh hàng ngày. Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở làm việc.

3. Tăng cường thông tin và triển khai công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho người lao động; Vận động cán bộ, công chức, viên chức , người lao động đến, đi về từ nơi có ca bệnh trong cộng đồng theo Thông báo của Bộ y tế chủ động khai báo y tế và thực hiện đúng hướng dẫn của ngành y tế về việc cách ly đảm bảo theo quy định; thường xuyên giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe người lao động để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh (sốt, ho, khó thở), đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay theo số điện thoại “đường dây nóng” của ngành Y tế và Trung tâm Y tế huyện, thành phố trên địa bàn để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời.

4. Tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho người lao động: Đeo khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế khi tới khu vực tập trung đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biếu hiện sốt, ho, khó thở. Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo đế làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp; không khạc nhổ nơi công cộng; vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế hoặc vệ sinh tay với dung dịch khử khuẩn tay có chứa cồn, đặc biệt tại một số thời điểm: Sau khi ho, hắt hơi; trước khi ăn; sau khi đi vệ sinh; sau khi tham gia các hoạt động thể chất; khi thấy tay bẩn. Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.

5. Người đứng đầu cơ sở làm việc cần phải chủ động bố trí nguồn lực và tổ chức thực hiện nghiêm khuyến cáo phòng chống bệnh COVID-19 tại cơ sở làm việc: Đảm bảo vệ sinh môi trường tại cơ sở làm việc: Tăng cường thông khí tại nơi làm việc bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Thực hiện tốt việc tiêu độc, khử trùng; thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn thông thường khác. Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ nước sạch và xà phòng rửa tay.

Icon  Văn phòng UBND tỉnh thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Đăk Long, huyện Đăk Glei nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7
Icon  Triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Icon  Công bố Danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích áp dụng trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020
Icon  Công bố Danh mục mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh, mạng lưới tuyến xe buýt nội tỉnh và liền kề trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Icon  Công điện của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường công tác phòng chống bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh
Icon  Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh.
Icon  Phê duyệt Danh mục thủ tục hành chính thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Phê duyệt Danh mục, lộ trình dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Kon Tum tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia năm 2020
Icon  Tăng cường triển khai chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trên địa bàn tỉnh.