Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024 TimKiem
7/20/2020 10:14:35 AM
Chiều ngày 17/7/2020, tại Hội trường lớn UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Quang Hà - Chánh Văn phòng, các đồng chí Phó Chánh Văn phòng và toàn bộ công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng.
Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã tiếp nhận và xử lý 18.670 văn bản đến ; đồng thời, thẩm định, tham mưu Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành 6647 văn bản đi các loại. Đặc biệt, trong 06 tháng đầu năm 2020, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã chủ động, tích cực tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt các văn bản của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ ngành Trung ương, Tỉnh ủy với tinh thần quyết liệt, trách nhiệm cao, tuyệt đối không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19...;  Tiếp tục triển khai đổi mới, sắp xếp lại tổ chức bộ máy của Văn phòng để đảm bảo tinh gọn, giảm đầu mối, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh cho chủ trương triển khai thử nghiệm Hệ thống Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Kon Tum (IOC), góp phần xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số phục vụ cải cách hành chính, gắn với chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI; phối hợp với các đơn vị trong tỉnh thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính trong 6 tháng đầu năm 2020… Ngoài ra, Công tác tiếp dân, công tác văn thư lưu trữ và các công tác khác của Văn phòng đều có những kết quả đáng ghi nhận trong 06 tháng năm 2020.

Tại hội nghị, cán bộ công chức Văn phòng đã tham gia sôi nổi góp ý nội dung báo cáo, đóng góp các ý kiến, kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Văn phòng trong các tháng cuối năm 2020.

Đồng chí Chánh Văn phòng phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chánh Văn phòng đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm 2020. Tuy nhiên, đồng chí đánh giá Văn phòng còn một số các hạn chế, yếu kém cần kiên quyết khắc phục như nâng cao chất lượng, tiến độ tham mưu; công tác tuân thủ kỷ cương, kỷ luật hành chính tại cơ quan; công tác lễ tân khánh tiết……. Đồng chí yêu cầu toàn công chức, viên chức và người lao động cần nâng cao trách nhiệm, cố gắng phấn đấu thực hiện tốt các nội dung công tác trong các tháng còn lại của năm 2020.

Icon  Công bố Danh mục mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh, mạng lưới tuyến xe buýt nội tỉnh và liền kề trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Icon  Công điện của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường công tác phòng chống bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh
Icon  Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh.
Icon  Phê duyệt Danh mục thủ tục hành chính thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Phê duyệt Danh mục, lộ trình dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Kon Tum tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia năm 2020
Icon  Tăng cường triển khai chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trên địa bàn tỉnh.
Icon  Tăng cường đấu tranh ngăn chặn, phòng ngừa hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép.
Icon  Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020.
Icon  Triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trên Hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh và cung cấp dịch vụ công trực tuyến.
Icon  Tăng cường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue và bạch hầu