Đăng nhập
Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
3858200
HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp nghỉ Lễ 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2020 trên địa bàn tỉnh
4/28/2020 3:10:30 PM     
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 480/CĐ-TTg ngày 23 tháng 4 năm 2020 về việc phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30 tháng 4 và 01 tháng 5 năm 2020; ngày 28/4, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 1445/UBND-HTKT về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp nghỉ Lễ 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2020 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Công an tỉnh: Tăng cường lực lượng, thường xuyên tuần tra, kiểm soát và hướng dẫn giao thông trong tất cả các ngày trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2020 trên địa bàn tỉnh, nhất là các tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao, các đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông; cương quyết xử lý đối với các trường hợp chở quá số người theo quy định tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1427/UBND-HTKT ngày 27 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc đảm bảo an toàn giao thông quý II năm 2020 kết hợp với phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Chú trọng việc kiểm tra, xử lý vi phạm của chủ xe, lái xe kinh doanh vận tải vi phạm về tải trọng; an toàn kỹ thuật phương tiện, thời gian lái xe, đón trả khách sai quy định; tập trung xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn, tốc độ...; tránh, vượt sai quy định và các hành vi tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao.

Chỉ đạo Cảnh sát giao thông phối hợp với Thanh tra giao thông thường xuyên tuần lưu trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực phức tạp để kịp thời điều tiết giao thông và sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi có va chạm hoặc tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian nhanh nhất; kiểm tra phương tiện vận tải hành khách trước khi cho xe xuất bến, cương quyết không cho xuất bến đối với các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, vi phạm thể lệ vận tải và điều kiện của người điều khiển phương tiện.

2. Sở Giao thông vận tải: Chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải, các bến xe có phương án vận tải phù hợp, tuân thủ quy định phòng chống dịch và đảm bảo năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp nghỉ Lễ 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2020; yêu cầu đội ngũ lái xe tuân thủ các quy định về an toàn giao thông khi đi trên đường đèo dốc nguy hiểm để phòng, tránh tai nạn giao thông.

Chỉ đạo Thanh tra giao thông phối hợp với Cảnh sát giao thông có biện pháp ngăn chặn, xử lý cương quyết trường hợp các phương tiện chở quá số người theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1427/UBND-HTKT ngày 27 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc đảm bảo an toàn giao giao thông quý II năm 2020 kết hợp với phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; có phương án dự phòng phương tiện để kịp thời chuyển tiếp hành khách (khi đình chỉ lưu hành xe do chở quá số người quy định) và tăng cường khai thác, sử dụng dữ liệu thu được từ thiết bị giám sát hành trình của phương tiện để kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

Chỉ đạo các bến xe chỉnh trang cơ sở hạ tầng, dọn vệ sinh và thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm, sát khuẩn phương tiện nhằm đảm bảo an toàn giao thông kết hợp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với hành khách, người lao động và cộng đồng; bố trí cán bộ, nhân viên trực tại bến xe 24/24 để bán vé xe trong các ngày cao điểm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân; kiểm tra việc niêm yết giá vé của các đơn vị, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.  

Tổ chức kiểm tra các bến thuỷ nội địa, phương tiện thủy chở khách (kể cả đò ngang), cương quyết đình chỉ hoạt động đối với các bến thuỷ nội địa và phương tiện thủy không đảm bảo an toàn, không có thiết bị cứu sinh, dụng cụ nổi cho khách trên phương tiện thuỷ.

Chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị quản lý đường bộ kiểm tra, xử lý kịp thời các điểm đen, đoạn đường có nguy cơ mất an toàn, dễ gây ra tai nạn giao thông, nhất là các đoạn đường đèo dốc, quanh co nguy hiểm; rà soát, bổ sung, sửa chữa hệ thống biển báo, cọc tiêu, vạch kẻ đường, tường hộ lan, phát quang tầm nhìn... để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh; thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đối với các công trình đang thi công nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại trong dịp nghỉ Lễ 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2020, không để mất an toàn giao thông do thi công.

3. Sở Y tế: Phối hợp với Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các lực lượng liên quan thực hiện nghiêm công tác khử trùng, sát khuẩn đối với các phương tiện vận tải hành khách nhằm đảm bảo an toàn giao thông kết hợp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với hành khách, người lao động và cộng đồng.

Xây dựng Phương án tổ chức cấp cứu kịp thời đối với các nạn nhân bị tai nạn giao thông (nếu có); tập trung cán bộ y tế, trang thiết bị chuyên môn để cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông trong điều kiện tốt nhất; chỉ đạo các Bệnh viện đa khoa và các Trung tâm y tế cấp huyện chủ động có kế hoạch ứng cứu kịp thời khi có tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

4. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh,  Báo Kon Tum: Tăng thời lượng phát sóng, tin, bài và nội dung chuyên mục để tuyên truyền các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2020 kết hợp với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tập trung phổ biến các giải pháp các quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ và về trật tự an toàn giao thông như: Đã uống rượu, bia không lái xe; không chở quá số người quy định, đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; không chạy quá tốc độ quy định…

5. Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố: Có Phương án phù hợp để chỉ đạo, triển khai thực hiện các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2020 kết hợp với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1427/UBND-HTKT ngày 27 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tổng hợp, báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông trong 4 ngày nghỉ Lễ về Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh trước 15h00’ hằng ngày để tổng hợp, báo cáo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ủy ban nhân dân tỉnh.

6. Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Bố trí cán bộ lãnh đạo trực 24/24h để chỉ đạo kịp thời công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải cung cấp và công bố công khai số điện thoại đường dây nóng về vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của các cơ quan, đơn vị và người dân về trật tự, an toàn giao thông; đồng thời chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố về giao thông trên địa bàn tỉnh. Tổng hợp tình hình trật tự an toàn giao thông trong các ngày nghỉ Lễ 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2020 để báo cáo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ủy ban nhân dân tỉnh.

Văn phòng UBND tỉnh  
Bài viết trước:
Icon  Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh chung tay ủng hộ 150 kg gạo hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Icon  Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Icon  Kịch bản Ứng phó và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh
Icon  Quán triệt trong việc phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan Văn phòng
Icon  Văn phòng UBND tỉnh áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người và quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19
Icon  Hướng dẫn sử dụng khẩu trang tại cộng đồng phòng chống dịch COVID-19
Icon  Áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người và quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Icon  Thành lập Tổ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh
Icon  Văn phòng UBND tỉnh tổ chức thực hiện khai báo y tế toàn dân trên phần mềm NCOVI
Icon  Kế hoạch Tiếp nhận, cách ly y tế đối với người nhập cảnh vào tỉnh Kon Tum
Thông báo
Văn bản mới ban hành
Trang chủ        |      Đăng nhập      
 © TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VĂN PHÒNG ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH KON TUM
    Chịu trách nhiệm: Ông Đặng Quang Hà - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum. 
    Địa chỉ: 492 Trần Phú, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Email: kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02603862320
    Bản quyền thuộc Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum
    Phát triển: Trình Văn Duẩn; Email:trinnhvanduan-kontum@chinhphu.vn.
    Ghi rõ 'Trang Thông tin điện tử Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum' hoặc 'www.kontumvpub.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Website này.