Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Kế hoạch Tiếp nhận, cách ly y tế đối với người nhập cảnh vào tỉnh Kon Tum
3/23/2020 8:13:32 AM
Ngày 21/3/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch số 864/QĐ-BCĐ về Tiếp nhận, cách ly y tế đối với người nhập cảnh vào tỉnh Kon Tum.

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tổ chức tiếp nhận, cách ly tập trung đối với người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể:

1. Đối tượng tiếp nhận, cách ly:

a) Tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

b) Địa điểm tiếp nhận tại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, các cửa khẩu phụ và các địa điểm khác khi có yêu cầu.

2. Quy mô tiếp nhận, cách ly: 1000 -2000 người.

3. Địa điểm cách ly:

a) Tại các cơ sở, doanh trại quân đội trên địa bàn tỉnh được cấp có thẩm quyền (Trung ương, địa phương) phê duyệt thành lập khu cách ly tập trung.

b) Tại các cơ sở cách ly tập trung đối với người nhập cảnh do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh phê duyệt theo đề nghị của Liên ngành Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Các cơ sở cách ly đã khảo sát đảm bảo điều kiện gồm:

- Cơ sở 1: Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai/Huyện Ngọc Hồi/200 người.

- Cơ sở 2: Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng kiến thức QPAN/eBB990/162 người.

- Cơ sở 3: Trường Cao đẳng Cộng đồng cơ sở 1/Tp KonTum/240 người.

- Cơ sở 4: Trường cao đẳng cộng đồng cơ sở 4/Tp KonTum/150 người.

- Cơ sở 5: Ký túc xá Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum/70 người.

- Cơ sở 6: Ký túc xá Trường THCS và PTTH Liên Việt/Tp Kon Tum/ 160 người.

Ngoài ra, tiếp tục khảo sát Tiểu đoàn 3/e28/f10, Bệnh xá, Nhà khách của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng để lập danh sách trình phê duyệt.

c) Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố căn cứ vào tình hình thực tế trên địa bàn tổ chức các điểm tiếp nhận cách ly phải có điểm chính thức và dự bị để sẵn sàng xử lý các tình huống cao hơn, ngoài ra chỉ đạo các xã, phường, thị trấn sẵn sàng lực lượng phương tiện tổ chức cách ly khu vực, vùng, địa bàn khi có dịch tại địa phương.

Icon  Chỉ đạo của UBND tỉnh về đẩy mạnh công tác phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh
Icon  Công bố thủ tục hành chính chuẩn hóa của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Tăng cường công tác quản lý, sử dụng xe ô tô công
Icon  Thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tổ chức lễ, tiệc cưới - hỏi