Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Tăng cường các giải pháp phòng, chống thiên tai, ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lũ trên địa bàn tỉnh.
11/5/2019 2:09:56 PM
Ngày 04/11, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 2929/UBND-NNTN về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống thiên tai, ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn, áp thấp nhiệt đới hoạt động tại Biển Đông và di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, có khả năng mạnh lên thành bão (cơn bão số 6), dự báo cơn bão mới có khả năng di chuyển vào khu vực đất liền từ các tỉnh ven biển khu vực Miền trung và các tỉnh Tây Nguyên,  trên địa bàn tỉnh có mưa vừa đến mưa to, có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, lũ ống và sạt lở đất ở khu vực đất dốc hoặc ven sông, suối. Để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân và nhà nước trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau:

Các Thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết, mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất... để thông tin đến các tổ chức, cá nhân và người dân trên địa bàn chủ động ứng phó thiên tai; chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương tiện, vật tư và tổ chức ứng trực để kịp thời ứng phó, nhanh chóng khắc phục hậu quả, giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của bão, mưa lũ gây ra; đồng thời có phương án sơ tán người dân đến nơi an toàn, đảm bảo hậu cần và các nhu yếu phẩm thiết yếu tại các điểm sơ tán; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng chống thiên tai trên địa bàn theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 02 tháng 8 năm 2019 về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra các điểm xung yếu, đặc biệt là các tuyến đường huyết mạch có nguy cơ xảy ra ách tắc, mất an toàn giao thông trong mùa mưa lũ. Chủ động các phương án khắc phục hậu quả lũ bão, đảm bảo an toàn giao thông thông suốt; có phương án tham gia ứng cứu kịp thời, phù hợp với điều kiện của tỉnh.

Các Chủ đập thủy lợi, thủy điện thực hiện nghiêm quy định về quản lý an toàn đập, quy trình vận hành hồ chứa, liên hồ chứa; chủ động theo dõi, kiểm tra đập, hồ chứa nước trước, trong và sau mùa mưa lũ nhằm phát hiện sớm những nguy cơ gây mất an toàn công trình; phối hợp với các địa phương kiểm tra xác định vùng có nguy cơ ngập lụt trong mùa mưa lũ, thông báo, di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Đài Khí tượng thủy văn Kon Tum theo dõi, thông tin dự báo, cảnh báo kịp thời diễn biến khí tượng thủy văn phục vụ công tác phòng, chống lụt, bão, thiên tai trên địa bàn tỉnh để cho các tổ chức, Nhân dân biết, chủ động phòng tránh, ứng phó.

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cơ quan thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh) chỉ đạo Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức trực ban, theo dõi diễn biến thời tiết, thủy văn cảnh báo kịp thời về thiên tai, mưa lũ; kịp thời triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; đôn đốc, kiểm tra Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố tổ chức thực hiện, bảo đảm thông tin đến được người dân nhanh chóng, đầy đủ và có biện pháp ứng phó kịp thời khi có thiên tai xảy ra; theo dõi, tổng hợp tình hình ở các địa phương, định kỳ vào lúc 16h00 hàng ngày tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Icon  Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản.
Icon  Chi đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 - 2022
Icon  Triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý IV năm 2019 trên địa bàn tỉnh.
Icon  Tăng cường công tác kiểm soát, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong hoạt động sản xuất nông nghiệp
Icon  Công bố thủ tục hành chính ngành Kế hoạch và Đầu tư thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Tăng cường triển khai các giải pháp ngăn chặn và diệt trừ cây Mai Dương trên địa bàn tỉnh.
Icon  Quy định giá thóc dùng để tính thuế sử dụng đất nông nghiệp vụ mùa năm 2019.
Icon  Văn phòng UBND tỉnh tham dự Lễ phát động "Tháng cao điểm vì người nghèo" năm 2019
Icon  Chi bộ 5 tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới
Icon  Công bố thủ tục hành chính mới ban hành; sửa đổi, bổ sung, thay thế và bãi bỏ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Ủy ban nhân dân cấp huyện áp dụng trên địa bàn tỉnh