Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024 TimKiem
Chi đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 - 2022
11/4/2019 8:38:22 AM
Ngày 30/10/2019 tại Hội trường Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Chi đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã tiến hành Đại hội tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên Chi đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2019; phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và Phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022.
Quang cảnh Đại hội

Tới dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Đình Cầu, Bí thư Đảng bộ - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Lê Khắc Chương - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh và các đồng chí đoàn viên Chi đoàn.

Nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, xung kích đi đầu trong mọi hoạt động và đã thu được nhiều kết quả rất đáng khích lệ, hoàn thành Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2019 đề ra. Chi đoàn đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phong trào hành động cách mạng, phát triển đoàn viên và xây dựng Chi đoàn vững mạnh, trong đó phát huy và đề cao nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tính sáng tạo của đoàn viên. Qua phân loại, đánh giá hàng năm, có trên 90% đoàn viên xuất sắc, không có đoàn viên trung bình, yếu kém, Chi đoàn luôn đạt danh hiệu vững mạnh. Trong nhiệm kỳ, chi đoàn đã giới thiệu 09 lượt đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét tạo nguồn phát triển Đảng, trong đó 05 đoàn viên ưu tú đã được cử tham gia lớp nhận thức về đảng và có 02 đoàn viên ưu tú đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn nhiệm kỳ qua thời gian qua vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng chưa thường xuyên, có nội dung chưa sâu; việc nắm bắt tâm tư tình cảm của đoàn viên chưa được chủ động, kịp thời; hiệu quả một số phong trào chưa cao, chưa thiết thực, còn mang tính hưởng ứng; vai trò của Đội xung kích chưa được phát huy; chưa duy trì sinh hoạt chi đoàn hàng tháng...

Tại Đại hội, đoàn viên Chi đoàn đã thảo luận, thống nhất đề ra mục tiêu phấn đấu nhiệm kỳ tới với các chỉ tiêu cụ thể: 100% đoàn viên trong Chi đoàn được học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, nghị quyết của Đoàn cấp trên; 100% đoàn viên đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 100% đoàn viên đăng ký và thực hiện Chương trình Rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới; 100% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó có trên 90% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; hằng năm, Chi đoàn có 100% đoàn viên đạt loại khá trở lên, trong đó có trên 90% đoàn viên xuất sắc; Chi đoàn đạt vững mạnh;  Phấn đấu trong nhiệm kỳ giới thiệu ít nhất 05 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp; Hàng năm tổ chức ít nhất 02 hoạt động giao lưu văn hoá - văn nghệ, thể dục - thể thao (trong đó có 01 hoạt động tại xã kết nghĩa) và 02 hoạt động tình nguyện; 100% Đoàn viên thanh niên tham gia tốt các hoạt động do Đoàn cấp trên, cấp mình phát động và các phong trào do Ban Chấp hành Công đoàn và các tổ chức xã hội khác phát động, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tham gia lao động để lập quỹ đoàn; Chi đoàn đăng ký và thực hiện có hiệu quả công trình thanh niên, phần việc thanh niên theo hướng dẫn của đoàn cấp trên; giúp đỡ 01 thanh niên chậm tiến, yếu thế theo hướng dẫn của đoàn cấp trên.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Cầu, Bí thư Đảng bộ - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã đánh giá cao và biểu dương những thành tích của chi đoàn trong thời gian qua, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục để hoạt động của chi đoàn trong nhiệm kỳ tới đạt kết qua cao hơn.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành chi Đoàn nhiệm kỳ mới (2019 - 2022) gồm 05 đồng chí: Đồng chí Đỗ Hoàng Lâm - Bí thư chi Đoàn; đồng chí Từ Thái Lộc - Phó Bí thư chi Đoàn; các đồng chí Nguyễn Trí Đức, Phan Thị Diệu Linh, Nguyễn Thái Sang - Ủy viên Ban Chấp hành chi Đoàn. Đại hội đã thông qua Nghị quyết, phương hướng hoạt động của Chi đoàn trong trong nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Hoàng Lâm
Icon  Triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý IV năm 2019 trên địa bàn tỉnh.
Icon  Tăng cường công tác kiểm soát, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong hoạt động sản xuất nông nghiệp
Icon  Công bố thủ tục hành chính ngành Kế hoạch và Đầu tư thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Tăng cường triển khai các giải pháp ngăn chặn và diệt trừ cây Mai Dương trên địa bàn tỉnh.
Icon  Quy định giá thóc dùng để tính thuế sử dụng đất nông nghiệp vụ mùa năm 2019.
Icon  Văn phòng UBND tỉnh tham dự Lễ phát động "Tháng cao điểm vì người nghèo" năm 2019
Icon  Chi bộ 5 tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới
Icon  Công bố thủ tục hành chính mới ban hành; sửa đổi, bổ sung, thay thế và bãi bỏ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Ủy ban nhân dân cấp huyện áp dụng trên địa bàn tỉnh
Icon  Chấn chỉnh công tác kiểm soát thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Kon Tum