Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh ở người, gia súc trên địa bàn tỉnh.
4/24/2019 8:18:28 AM
Ngày 23/4, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn số 946/UBND-NNTN về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh ở người, gia súc trên địa bàn tỉnh.

Tại Công văn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các sở, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở người, gia súc, dịch bệnh lở mồm long móng và Dịch tả lợn châu Phi trên heo; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc buôn bán, vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm; triển khai các biện pháp ngăn chặn có hiệu quả việc giết mổ, buôn bán, vận chuyển kinh doanh gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc trên địa bàn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi theo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Công điện số 1237/CĐ-BNN-TY ngày 22 tháng 02 năm 2019; tăng cường công tác kiểm dịch đối với gia súc, gia cầm vận chuyển ra vào tỉnh Kon Tum; phối hợp cùng với chính quyền các địa phương thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ công tác kiểm soát giết mổ ngay tại các cơ sở giết mổ tập trung và các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ trên địa bàn tỉnh; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; hướng dẫn và chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra, chủ động giám sát tình hình dịch bệnh, kịp thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm khi phát hiện dịch bệnh.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan tăng cường giám sát, theo dõi, đề phòng các bệnh truyền nhiễm lây từ động vật sang người, phối hợp với các ngành liên quan tăng cường, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường quản lý điều kiện bảo đảm an toàn đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn và các đối tượng theo phân cấp quản lý và quy định hiện hành.

Icon  Phân cấp giao quản lý tài sản kết cấu hạ tầng thủy lợi trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Ban bành Bộ tiêu chí về thôn nông thôn mới trên địa bàn các xã đặc biệt khó khăn, khu vực biên giới, vùng núi của tỉnh Kon Tum giai đoạn 2019 - 2020.
Icon  Công nhận Trưởng, Phó Trưởng cụm, khối thi đua trên địa bàn tỉnh năm 2019.
Icon  Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án trồng rau, hoa xứ lạnh và cây ăn trái có giá trị kinh tế cao.
Icon  Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng.
Icon  Thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum
Icon  Tăng cường công tác quản lý, sử dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn tỉnh
Icon  Đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ Lễ 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Tổ chức công bố Thông báo về điều chỉnh phân công đơn vị kết nghĩa xây dựng xã Đăk Long, huyện Đăk Glei
Icon  Tăng cường công tác đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa, lũ năm 2019.