Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024 TimKiem
4/23/2019 8:19:55 AM
Ngày 22/4, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 386/QĐ-UBND về Ban bành Bộ tiêu chí về thôn nông thôn mới trên địa bàn các xã đặc biệt khó khăn, khu vực biên giới, vùng núi của tỉnh Kon Tum giai đoạn 2019 - 2020.

Quyết định này là căn cứ để xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện và hướng dẫn, chỉ đạo xây dựng thôn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2019 - 2020 và để kiểm tra, đánh giá, công nhận đạt chuẩn tiêu chí và công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan theo chức năng nhiệm vụ và lĩnh vực phụ trách, ban hành hướng dẫn thực hiện đối với các tiêu chí, chỉ tiêu theo quy định tại Quyết định này; Hướng dẫn các ngành, địa phương rà soát thực trạng các thôn, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành: Kế hoạch để triển khai thực hiện thôn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; trình tự, hồ sơ, thủ tục xét công nhận, công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; Thường xuyên kiểm tra, tra dõi, giám sát trong quá trình triển khai thực hiện Quyết định này.

Thủ trưởng các Sở, ban ngành căn cứ chức năng nhiệm vụ quản lý Nhà nước được giao hướng dẫn, chỉ đạo, giúp đỡ, lồng ghép các nguồn lực, nhân lực cho các địa phương thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính cân đối nguồn lực, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh bố trí kinh phí để triển khai thực hiện theo quy định.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội các cấp, các cơ quan thông tin đại chúng phối hợp tuyên truyền vận động, giám sát thực hiện tốt các tiêu chí, chỉ tiêu theo quy định tại Quyết định này.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện: Kon Rẫy, Kon Plông, Sa Thầy, Ia H’Drai, Đăk Hà, Đăk Tô, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi và Đăk Glei: Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các phòng, ban, đơn vị liên quan và Ủy ban nhân dân các xã tổ chức triển khai thực hiện tốt các quy định tại Quyết định này; tổ chức đánh giá, thẩm tra, xét công nhận và công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới hàng năm theo quy định; Chủ động cân đối, bố trí vốn thuộc ngân sách huyện đối với các trường hợp thiếu vốn để hỗ trợ các xã, thôn thực hiện Bộ tiêu chí này.

Trong quá trình thực hiện Bộ tiêu chí thôn nông thôn mới giai đoạn 2019 - 2020 nếu có phát sinh vướng mắc, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp, tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Xem chi tiết Quyết định tại đây.

Icon  Công nhận Trưởng, Phó Trưởng cụm, khối thi đua trên địa bàn tỉnh năm 2019.
Icon  Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án trồng rau, hoa xứ lạnh và cây ăn trái có giá trị kinh tế cao.
Icon  Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng.
Icon  Thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum
Icon  Tăng cường công tác quản lý, sử dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn tỉnh
Icon  Đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ Lễ 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Tổ chức công bố Thông báo về điều chỉnh phân công đơn vị kết nghĩa xây dựng xã Đăk Long, huyện Đăk Glei
Icon  Tăng cường công tác đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa, lũ năm 2019.
Icon  Triển khai thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Icon  Đẩy nhanh tiến độ triển khai Hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành VNPT Ioffice.