Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga dự gặp gỡ, giao lưu giữa thanh niên Kon Tum (Việt Nam) và Attapư (Lào)
11/21/2017 10:10:05 AM
Sáng 20/11, tại thành phố Kon Tum, Tỉnh đoàn Kon Tum (Việt Nam) và Tỉnh đoàn Attapư (Lào) đã có buổi gặp gỡ, giao lưu đánh giá kết quả phối hợp giai đoạn 2015 - 2016, ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2017 - 2022. Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Trần Thị Nga - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.
2 bên ký kết hợp tác giai đoạn 2017 - 2022

Trong giai đoạn 2015 - 2016, Tỉnh đoàn Kon Tum và Tỉnh đoàn Attapư đã triển khai nhiều đợt giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại hai tỉnh với hơn 100 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; hợp tác thực hiện các mô hình, công trình, phần việc thanh niên như “Đoạn đường biên thanh niên tự quản”, “Đường tuần tra thanh niên”.

Trong 2 năm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kon Tum mở hai lớp đào tạo tin học cho 30 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Attapư; thường xuyên tuyên truyền cho thanh thiếu niên thực hiện tốt việc giữ gìn đường biên, cột mốc hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Ngoài ra, tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ 165 triệu đồng xây dựng “Nhà nghĩa tình ngoại biên” tặng người dân Lào thôn Bãi Trắng, huyện Xản Xay, tỉnh Attapư; khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 850 lượt người dân Lào khu vực biên giới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga nhận bức tranh do Tỉnh đoàn Attapư trao tặng

Tại Hội nghị, 2 bên đã thảo luận và thống nhất ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017 – 2022 với một số nhiệm vụ chính: Thời gian tới, hai bên tiếp tục tăng cường tuyên truyền cho thế hệ trẻ về truyền thống, mối quan hệ hữu nghị giữa 2 tỉnh, 2 đất nước; đặc biệt là các sự kiện quan trọng, lịch sử, các ngày lễ lớn mang ý nghĩa trọng đại của hai nước.

Tếp tục đẩy mạnh tổ chức hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhằm tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, gắn bó giữa thế hệ trẻ hai tỉnh.

Huyện đoàn Ngọc Hồi, Đăk Glei (Kon Tum, Việt Nam) tiếp tục phối hợp với Huyện đoàn Phu Vông, Xản Xay (Attapư, Lào) đẩy mạnh tuyên truyền cho thanh niên thực hiện tốt việc giữ gìn, xây dựng và phát triển đường biên hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Tỉnh đoàn Kon Tum tăng cường hoạt động tình nguyện, dạy nghề, tập huấn kỹ năng công tác đoàn tại tỉnh Attapư như tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân tỉnh Attapư; hỗ trợ đào tạo nghề may cho đoàn viên thanh niên tỉnh Attapư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga chụp hình lưu niệm với ĐVTN 2 tỉnh
Icon  Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng thầy, cô giáo Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum nhân ngày 20/11
Icon  Những chỉ đạo nổi bật của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh từ ngày 13/11 đến 17/11/2017
Icon  Lễ Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)