Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại làng Lung, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy
11/16/2017 2:12:56 PM
Chiều 14/11, các đồng chí: Nguyễn Thế Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trần Thị Nga - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan liên quan của tỉnh và huyện Sa Thầy đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại làng Lung, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy.
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại làng Lung, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy
Quang cảnh ngày Hội

Tại ngày Hội, bà con cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm ngày thành lập Mặt trận thống nhất Việt Nam và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017.

Đến nay, đại đa số các hộ dân trong làng đã có đời sống ổn định; Nhân dân đã xây dựng quỹ từ thiện của làng, mô hình tự quản, xây dựng tổ, nhóm đổi công, vần công giúp nhau phát triển kinh tế; nỗ lực giảm tỉ lệ sinh con thứ 3, quyết tâm cho trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường, xây tình làng nghĩa xóm thêm gắn bó.... Trong năm 2017, Ban công tác Mặt trận thôn phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu dân cư phát triển kinh tế, giảm được 9/103 hộ nghèo, có 48 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh tặng quà cho Làng

Tại ngày Hội, bà con Nhân dân trong làng đã nhất trí phấn đấu trong năm 2018 tiếp tục phát triển kinh tế để thoát nghèo bền vững, tích cực hiến đất và góp công để xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh, bài trừ các hủ tục lạc hậu, tăng cường phòng chống các dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh môi trường, duy trì 100% số trẻ em trong độ tuổi đến trường, tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh cho trẻ em, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội...
Icon  Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Tòa Giám mục Kon Tum
Icon  Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Dục Lang, xã Đăk Long, huyện Đăk Glei