Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024 TimKiem
Lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam bộ
11/20/2017 1:57:28 PM
Sáng ngày 16/11/2017, Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ - tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập trường (1977-2017); thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum, dồng chí Lại Xuân Lâm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Lễ và chúc mừng.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường

Qua 40 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ đã khẳng định được vị thế của Nhà Trường về đào tạo nguồn nhân lực có trình độ tay nghề cao, nghiên cứu khoa học và đã đạt được những thành tích đáng kể là đơn vị luôn đi đầu trong phong trào nâng cao chất lượng dạy học.

Riêng đối với tỉnh Kon Tum, trong 10 năm qua (từ năm 2007 đến nay), Nhà trường đã tham gia đào tạo nghề cho hơn 1.100 học sinh, đa số là người đồng bào dân tộc thiểu số; đa số học sinh sau khi được đào tạo, ra trường đều đã có việc làm tại các doanh nghiệp hoặc là cán bộ quản lý nông nghiệp tại các xã trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, trong thời gian qua, Nhà trường đã xây dựng cơ sở thực hành thực tập gắn đào tạo với sản xuất thuộc các lĩnh vực có thế mạnh của tỉnh Kon Tum, như: chế biến gỗ, sản xuất ván nhân tạo, lâm sinh, nông nghiệp công nghệ cao.... hiện tại dây chuyền xẻ gỗ, tẩm gỗ, sấy gỗ, ghép gỗ và sản xuất đồ mộc đã được đưa vào sử dụng tại thị trấn Đăk Hà, huyện Đắk Hà; Cơ sở đào tạo nghề Lâm sinh xây dựng mô hình rừng kết hợp với du lịch sinh thái trên diện tích 60 ha đã đưa vào hoạt động tại cơ sở của trường tại Khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen, huyện Kon Plông (hàng năm cơ sở này có thể triển khai đào tạo trình độ Trung cấp và Cao đẳng nghề cho khoảng 200 học sinh sinh, viên).

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao sự nổ lực và những kết quả mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong công tác đào tạo nguồn nhân lực và xây dựng các mô hình sản xuất kết hợp với đào tạo và chuyển giao cho nông dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Đồng thời, mong muốn trong thời gian đến Nhà trường tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh Kon Tum.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã quyết định tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân thuộc Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ đã có thành tích trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho tỉnh Kon Tum./.

Icon  Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng Sở GD-ĐT và Trường Chính trị tỉnh nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Icon  Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Attapư và Sê Kông (Lào) đến chào xã giao UBND tỉnh Kon Tum
Icon  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm dự Lễ tri ân các nhà giáo đã nghỉ hưu
Icon  Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại làng Lung, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy