Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh
9/26/2017 11:10:05 AM
Ngày 21/9/2017, Trưởng Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh ban hành Quyết định số 141/QĐ-BCĐ về Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh KonTum.

Quy chế kèm theo Quyết định gồm có 03 Chương với 12 Điều; quy định về nguyên tắc hoạt động, vai trò, trách nhiệm, chế độ làm việc, quan hệ công tác, chế độ thông tin, báo cáo của Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh Kon Tum.

Theo đó, Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh hoạt động trên nguyên tắc: Tôn trọng hoạt động nghiệp vụ của cơ quan thi hành án dân sự theo quy định của pháp luật; phát huy hiệu quả công tác phối hợp của các cấp, các ngành trong thi hành án dân sự phù hợp với vai trò, trách nhiệm được giao.

Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh có vai trò tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo việc tổ chức phối hợp các cơ quan có liên quan trong thi hành án dân sự trên địa bàn; giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn phát sinh trong việc phối hợp; chỉ đạo việc tổ chức cưỡng chế thi hành các vụ án lớn, phức tạp, có ảnh hưởng đến an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh làm việc theo chế độ tập thể; các Thành viên tham gia vào hoạt động của Ban Chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ theo phân công của Trưởng ban; Ban Chỉ đạo họp định kỳ 06 tháng một lần, họp đột xuất theo triệu tập của Trưởng ban (trong trường hợp cần thiết, Phó Trưởng ban có thể báo cáo Trưởng ban và đề nghị họp Ban Chỉ đạo). Ngoài ra, Quy chế cũng quy định về trách nhiệm của Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh; trách nhiệm của Trưởng ban, Phó Trưởng ban; trách nhiệm của các Thành viên và Tổ Thư ký; mối quan hệ công tác; chế độ thông tin, báo cáo...

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký./.

Icon  Chuyển giao Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính từ Sở Tư pháp sang Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh
Icon  Nâng cao chất lượng xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật
Icon  Đề án phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh
Icon  Chỉ đạo triển khai thực hiện nước sạch và vệ sinh trường học