Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024 TimKiem
Chỉ đạo triển khai thực hiện nước sạch và vệ sinh trường học
9/22/2017 5:07:50 AM
Ngày 15/9/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh có Công văn số 2511/UBND-KGVX chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai thực hiện nước sạch và vệ sinh trường học.

Theo đó, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, chấn chỉnh các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức quản lý, sử dụng các công trình cấp nước sạch, hệ thống nhà vệ sinh chưa tốt; chỉ đạo sửa chữa kịp thời các công trình hư hỏng. Đối với các cơ sở giáo dục chưa có công trình nhà vệ sinh, chưa có công trình cấp nước sạch hoặc hư hỏng không còn khả năng khắc phục cần nhanh chóng sắp xếp các nguồn kinh phí, huy động các nguồn lực khác để đầu tư xây dựng mới.

Sở Giáo dục và Đạo tạo rà soát, cân đối các nguồn kinh phí, huy động các nguồn lực để khắc phục ngay tình trạng trường học không có nước sạch và nhà vệ sinh không đảm bảo tại các đơn vị trực thuộc.

UBND các huyện, thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo thực trạng cơ sở vật chất của từng trường, điểm trường hiện nay đã xuống cấp hoặc thiếu chưa được đầu tư đầu năm học 2017 - 2018 (phòng học, tường rào, cổng, sân, nguồn nước, nhà vệ sinh,...). Từ đó, đề ra các giải pháp khắc phục sớm nhất; ưu tiên giải quyết trước nhà vệ sinh, nguồn nước sạch;...

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị gửi báo cáo về UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 25/9/2017. Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/9/2017./.

Icon  Hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đã được Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp duyệt
Icon  Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Khóa XI
Icon  Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh
Icon  Công khai quyết định giải quyết khiếu nại (lần hai) đối với khiếu nại của công dân