Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024 TimKiem
Chuyển giao Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính từ Sở Tư pháp sang Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh
9/26/2017 11:08:12 AM
Triển khai Nghị định số 92/2017/NĐ-CP ngày 07/8/2017 của Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định số 513/QĐ-CT ngày 22/9/2017 chuyển giao Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính từ Sở Tư pháp sang Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.

Theo Quyết định, trước ngày 01/10/2017, Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan tiến hành  chuyển giao nguyên trạng (nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế, nhân sự, tài liệu, tài chính, tài sản...) Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính từ Sở Tư pháp sang Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.

Trước đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan liên và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố rà soát tham mưu sửa đổi, bổ sung các quy định liên quan đến công tác cải cách thủ tục hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính, bảo đảm cùng thời điểm có hiệu lực thi hành của Nghị định số 92/2017/NĐ-CP của Chính phủ, như: Quy định về chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh liên quan đến công tác kiểm soát thủ tục hành chính, cải cách thủ tục hành chính và cơ chế một cửa, một liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; sửa đổi, bổ sung các quy định về kiểm soát thủ tục hành chính; quy định về tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức đối với quy định hành chính; điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan chuyên môn thuộc huyện liên quan đến công tác kiểm soát thủ tục hành chính, cải cách thủ tục hành chính và cơ chế một cửa, một liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính phù hợp với quy định tại Nghị định./.

Icon  Nâng cao chất lượng xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật
Icon  Đề án phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh
Icon  Chỉ đạo triển khai thực hiện nước sạch và vệ sinh trường học
Icon  Hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đã được Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp duyệt