Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Nâng cao chất lượng xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật
9/26/2017 11:02:03 AM
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 2553/UBND-NC ngày 21/9/2017 yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố nâng cao chất lượng xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật (QPPL).

Theo đó, các cơ quan, địa phương tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2015, Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ và các chỉ đạo của UBND về công tác xây dựng và hoàn thiện văn bản QPPL; tăng cường kiểm tra, nâng cao kỷ luật, kỷ cương trong xây dựng, ban hành văn bản QPPL, xử lý kịp thời các sai phạm theo đúng quy định; chủ động thực hiện công tác kiểm tra, rà soát các văn bản QPPL theo quy định. Tập trung nguồn lực, bố trí kinh phí đầy đủ, kịp thời cho hoạt động xây dựng, hoàn thiện văn bản QPPL của HĐND, UBND các cấp theo quy định; có kế hoạch củng cố, kiện toàn, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ công chức làm công tác soạn thảo, kiểm tra, rà soát văn bản QPPL theo đúng quy định.

Theo chỉ đạo, chậm nhất ngày 09/10/2017, các cơ quan, địa phương phải hoàn thành và báo cáo việc rà soát các văn bản QPPL do UBND tỉnh ban hành (đến trước ngày 31 tháng 8 năm 2017) thuộc lĩnh vực quản lý của ngành, địa phương; tổng hợp các văn bản cần sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ theo quy định báo cáo UBND tỉnh xem xét theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tư pháp tham mưu UBND tỉnh và hướng dẫn UBND các huyện, thành phố thực hiện việc kiểm tra, xử lý kịp thời các sai phạm trong công tác xây dựng, hoàn thiện văn bản QPPL, theo hướng: Xem xét, xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chủ trì soạn thảo, thẩm định trong trường hợp văn bản không bảo đảm về chất lượng, chậm tiến độ, không bảo đảm tính hợp hiến, tính hợp pháp, tính thống nhất với hệ thống pháp luật; xác định rõ trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, cá nhân trong việc tham mưu xây dựng, ban hành văn bản trái pháp luật; xác định trách nhiệm các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác kiểm tra, xử lý và rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL theo quy định. Cập nhật đầy đủ, kịp thời và bảo đảm tính chính xác về nội dung, thông tin có liên quan đến văn bản trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật thuộc trách nhiệm được giao....

Icon  Đề án phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh
Icon  Chỉ đạo triển khai thực hiện nước sạch và vệ sinh trường học
Icon  Hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đã được Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp duyệt