Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Khánh thành Trạm phát sóng Truyền hình số mặt đất DVB - T2 các kênh VTV đặt tại tỉnh Kon Tum
9/13/2017 7:58:43 PM
Chiều ngày 12/9, tại tỉnh Kon Tum, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức lễ khánh thành Trạm phát sóng Truyền hình số mặt đất DVB - T2 các kênh VTV và kênh truyền hình Kon Tum.
Lãnh đạo tỉnh và VTV bấm nút khánh thành Trạm phát sóng Truyền hình số mặt đất DVB - T2 các kênh VTV đặt tại tỉnh Kon Tum

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nguyên vàlãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và các phòng ban liên quan trực thuộc VTV.

Trạm phát sóng Truyền hình số mặt đất DVB - T2 các kênh VTV và kênh truyền hình Kon Tumthuộc Dự án “Mở rộng phủ sóng truyền hình tới miền núi, vùng sâu, vùng xa” được Chính phủ phê duyệt với mục tiêu lắp đặt các trạm phát hình tại các tỉnh miền núi, vùng dân tộc thiểu số. Trạm phát sóng được đặt tại Đài  Phát thanh và Truyền hình tỉnh Kon Tum; công suất máy phát 2,4kw kênh 26, băng tần UHF. Hệ thống phát hình số mặt đất bao gồm máy phát hình số của Gates Air và bộ thiết bị Base band của Erricsson, công suất 2,5kW với công nghệ Power Smart® là thế hệ máy phát sóng mới nhất với công nghệ đột phá của GatesAir được sản xuất tại Mỹ. Với chất lượng chương trình truyền hình số (Digital) cao hơn hẳn so với truyền hình tương tự (Analog) như chất lượng âm thanh, hình ảnh trung thực và sắc nét.

Đơn vị tiếp nhận bàn giao là Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng (VTV8). Tại lễ bàn giao, Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh mong muốn đơn vị tiếp nhận sẽ vận hành, sử dụng, khai thác Trạm phát sóng đạt hiệu quả cao nhất; đồng thời, khẳng định VTV sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Kon Tum, Đài Phát thanh - Truyền hình Kon Tum trong thực hiện mục tiêu phát triển lĩnh vực phát thanh, truyền hình của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với đảng, chính quyền và Nhân dân tỉnh Kon Tum, giúp cho ngành thông tin và truyền thông, phát thanh - truyền hình địa phương thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao; góp phần tích cực trong việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và thực hiện Nghị quyết của Trung ương Đảng, của Đảng bộ tỉnh trong thời gian tới. Đồng thời, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Nhân dân tỉnh Kon Tum cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước và sự hỗ trợ, giúp đỡ về trang thiết bị, nghiệp vụ … của VTV trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của VTV trong thời gian đến.

Sau khi khánh thành, Trạm phát sóng Truyền hình số mặt đất tại Kon Tum sẽ phát sóng 9 kênh của VTV và  Kênh của Đài PT - TH Kon Tum. Việc VTV lắp đặt Trạm phát sóng số mặt đất tại Kon Tum giúp cho địa phương thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất trên địa bàn tỉnh bảo đảm theo lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Việc đưa Trạm phát sóng này vào hoạt động sẽ tăng cường mở rộng diện phủ sóng truyền hình của VTV và của Đài PT-TH tỉnh đến với đồng bào các dân tộc trong tỉnh, phục vụ ngày càng tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương nhằm từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh; góp phần ổn định an ninh quốc phòng vùng biên giới./.

Icon  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn làm việc tại huyện Đăk Hà
Icon  Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đi kiểm tra tại huyện Sa Thầy
Icon  Chỉ đạo về tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát thủ tục hành chính
Icon  Những chỉ đạo nổi bật của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh từ ngày 04 đến 08/9/2017