Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Chỉ đạo về tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát thủ tục hành chính
9/10/2017 10:32:15 AM
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 2444/UBND-NC ngày 08/9/2017 yêu cầu các cơ quan, địa phương liên quan khẩn trương thực hiện một số nội dung công tác cải cách thủ tục hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính, cụ thể:

Chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hiện nghiêm cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; xử lý dứt điểm các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính và cập nhật, công khai kết quả xử lý trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh và Trang Thông tin điện tử các cơ quan, đơn vị; kịp thời khen thưởng những cơ quan, cá nhân, đơn vị làm tốt và xử lý nghiêm khắc những cơ quan, cá nhân, đơn vị không thực hiện đúng theo quy định hoặc có hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực trong phục vụ nhân dân.

Phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan trong việc rà soát, đánh giá chi phí tuân thủ thủ tục hành chính và đối thoại với doanh nghiệp về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông về cải cách hành chính, thủ tục hành chính, trong đó tập trung vào giới thiệu những kết quả đơn giản hóa thủ tục hành chính; biểu dương những mô hình mới, cách làm hay, điển hình tiên tiến trong tổ chức thực hiện giải quyết thủ tục hành chính cũng như phản ánh về những thủ tục hành chính còn rườm rà, phức tạp; những tổ chức, cá nhân thực hiện chưa tốt, gây phiền hà, sách nhiễu cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính; những cán bộ, công chức bảo thủ, gây cản trở quá trình cải cách tại cơ quan, đơn vị.

Cùng với đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thành phố: Tổ chức quán triệt, thi hành nghiêm túc Nghị định số 92/2017/NĐ-CP ngày 07/8/2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính đến từng cơ quan, đơn vị có liên quan; khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ do Ủy ban nhân dân tỉnh giao về triển khai thực hiện Nghị định số 92/2017/NĐ-CP của Chính phủ và phải được hoàn thành trước khi Nghị định này có hiệu lực thi hành. Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Chính phủ, Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính trong việc rà soát, đánh giá chi phí tuân thủ thủ tục hành chính và đối thoại với doanh nghiệp về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính để loại bỏ những thủ tục hành chính đang là rào cản trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống người dân..../.

Icon  Những chỉ đạo nổi bật của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh từ ngày 04 đến 08/9/2017
Icon  Tọa đàm “Giá trị, ý nghĩa lịch sử và công tác bảo tồn, phát huy giá trị di tích Nhà ngục Kon Tum”
Icon  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm dự Khai giảng năm học mới tại Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Đăk Na, huyện Tu Mơ Rông
Icon  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đối thoại trực tiếp với người khiếu nại (lần hai)