Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024 TimKiem
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Kế hoạch tuyên truyền công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2023 tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh
3/8/2023 7:59:04 AM
Ngày 07/3/2023, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 1157/KH-VP tuyên truyền công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2023 tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh. Trong đó, tập trung tuyên truyền các nội dung trọng tâm sau:

(1) Về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu và tác động của cải cách hành chính đến phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; tuyên truyền các nội dung theo Chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2030, trọng tâm là: việc tổ chức thực thi pháp luật nghiêm minh, hiệu quả, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cá nhân, tổ chức và toàn xã hội; về thực hiện cải cách chế độ công vụ, xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động và thực tài; về xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số.

(2) Về kết quả xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính hằng năm của tỉnh; của các sở, ngành, các huyện, thành phố; Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Chỉ số đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước,…

(3) Về ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các thủ tục hành chính; việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính; việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình và các chỉ tiêu cung cấp dịch vụ công trực tuyến theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh; việc thực hiện Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử.

(4) Thông tin, hướng dẫn, truy cập về thủ tục hành chính qua mạng internet; cách thức phản ánh, kiến nghị về tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức liên quan đến thủ tục hành chính; tiếp nhận những phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công quốc gia (https://dichvucong.gov.vn) hoặc thông qua liên kết trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ (http://chinhphu.vn), Cổng Thông tin điện tử tỉnh Kon Tum (https://www.kontum.gov.vn) và Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Kon Tum (https://dichvucong.kontum.gov.vn).

(5) Việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của công chức, viên chức.

(6) Công bố, công khai thủ tục hành chính, danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan hành chính nhà nước các cấp trên địa bàn tỉnh, đồng thời  cập nhật kịp thời các thủ tục hành chính đã được Chủ tịch UBND tỉnh công bố trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh; Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh theo đúng quy định đảm bảo để tổ chức, cá nhân tìm hiểu, tra cứu.

(7) Cải cách mạnh mẽ quy định, thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, lành mạnh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành dựa trên dữ liệu, ứng dựng hiệu quả công nghệ số, tạo đột phá trong cải cách hành chính, xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, kỷ luật, kỷ cương, hiện đại, hiệu quả, liêm chính, phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn theo đúng yêu cầu của Nhị quyết số 131/NQ-CP ngày 06 tháng 10 năm 2022 của Chính phủ về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa phương thức, chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Icon  Đẩy mạnh việc theo dõi, đôn đốc, chỉ đạo giải quyết TTHC năm 2023
Icon  Kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh năm 2023
Icon  Xử lý các vấn đề còn tồn tại qua khảo sát sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2022
Icon  Triển khai thúc đẩy, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh