Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Chi bộ 3 Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2025
5/11/2022 9:35:10 PM
Chiều 29/4, Chi bộ 3 đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là chi bộ được Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm trong tổng số 5 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh.
Chi bộ 3 Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2025
Quang cảnh Đại hội

Chi bộ 3 có 11 đảng viên (9 đảng viên chính thức, 2 đảng viên dự bị). Nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ được Đảng ủy chuẩn y Bí thư và 1 Phó Bí thư. Về trình độ lý luận chính trị: Cao cấp 06 đồng chí; trung cấp và tương đương 01 đồng chí; Về trình độ chuyên môn: Trên đại học 05 đồng chí (tỷ lệ 45,45%); Đại học có 6 đồng chí (tỷ lệ 54,54%).

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ 3 đã chủ động lãnh đạo đảng viên, quần chúng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của chi bộ, không ngừng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng Chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh, năm 2020 và 2021 Chi bộ 3 được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Kết quả, 6/6 chỉ tiêu nhiệm kỳ 2020 - 2022 đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Cụ thể, thẩm định, tham mưu hiệu quả các lĩnh vực: văn hóa, thể thao và du lịch; giáo dục và đào tạo; y tế; lao động - thương binh và xã hội; thông tin và truyền thông; khoa học và công nghệ; bảo hiểm xã hội; phát thanh và truyền hình; công tác dân tộc; công tác phối hợp giữa Ủy ban nhân dân tỉnh với Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội; quản lý hoạt động của các hội….

Trung tâm Phục vụ hành chính công tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ trong việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC tại Trung tâm; tham mưu thực hiện tốt các nhiệm vụ kiểm soát TTHC và triển khai thực hiện cơ chế Một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh. Chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ các kỳ họp của Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh làm việc các sở, ngành, địa phương và Trung ương...

Các đảng viên trong chi bộ thảo luận tại Đại hội

Đại hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua mục tiêu phấn đấu nhiệm kỳ 2022-2025 với các chỉ tiêu: 100% đảng viên, CCVC trong chi bộ được học tập, quán triệt đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết của Đảng các cấp; chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các chủ trương, nhiệm vụ của đơn vị.

Hàng năm 100% đảng viên, CCVC đăng ký rèn luyện, phấn đấu và thực hiện nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong đó, có đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu hàng năm Chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Kết nạp ít nhất 02 đảng viên mới trong nhiệm kỳ.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ định kỳ, đảm bảo sinh hoạt chuyên đề 01 quý/ lần.

Hàng năm, có ít nhất 01 đề tài nghiên cứu khoa học/sáng kiến được công nhận phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng cấp cơ sở.

Phấn đấu từ 90% trở lên CCVC ở 02 đơn vị (Phòng Khoa giáo – Văn xã và Trung tâm PVHCC) đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có ít nhất 15% được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tập thể Phòng Khoa giáo - Văn xã và TTPVHCC phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến trở lên; 100% đoàn viên công đoàn được xếp loại đoàn viên xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Đức Tỵ - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Tỵ - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đề nghị chi bộ 3 cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết nội bộ, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo của chi ủy, chi bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao tham mưu cho Đảng ủy tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch của Đảng ủy, chương trình công tác của Văn phòng và UBND tỉnh.

Ngoài ra, tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu mà Đại hội đề ra đạt kết quả cao nhất. Thực hiện tốt mục tiêu mà Đại hội đề ra cho nhiệm kỳ 2022-2025 là “Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh”. Cấp ủy tiếp tục lãnh đạo, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao; phát huy hơn nữa tính tiền phong, gương mẫu của đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ để quần chúng noi theo.

Các đảng viên bỏ phiếu bầu Cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025

Cấp ủy Chi bộ 3 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Cấp ủy chi bộ 3, nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 03 đồng chí; đồng chí Trịnh Văn Minh được bầu giữ chức Bí thư chi bộ và đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Diễm giữ chức Phó Bí thư chi bộ.

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các đảng viên Chi bộ 3 chụp hình lưu niệm

Icon  Tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa.
Icon  Đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân và trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2022 trên địa bàn tỉnh
Icon  Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch dịp nghỉ Lễ 30 tháng 4 và 01 tháng 5 trên địa bàn tỉnh
Icon  Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước trẻ em trên địa bàn tỉnh
Icon  Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và tăng cường quản lý về thuốc điều trị COVID-19