Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Tăng cường triển khai công tác thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân có gắn chip điện tử trên địa bàn tỉnh
5/10/2021 10:49:05 AM
Ngày 07/5, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 1452/UBND-NC về việc tăng cường triển khai công tác thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân có gắn chip điện tử trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở đề nghị của Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 17 tháng 3 năm 2021 về triển khai công tác thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân có gắn chip điện tử trên địa bàn đảm bảo tiến độ đề ra.

Chỉ đạo cán bộ, công chức phụ trách, theo dõi lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch các xã, phường, thị trấn tích cực phối hợp với lực lượng chức năng của Công an tỉnh để hướng dẫn, giải thích rõ ràng cho công dân hiểu về các thủ tục liên quan, rút ngắn thời gian giải quyết và hỗ trợ, giúp đỡ tối đa công dân trong việc điều chỉnh, bổ sung thông tin phục vụ công tác thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân đảm bảo chính xác, đầy đủ theo quy định.

Công an tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và quán triệt các lực lượng chức năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhất là lực lượng trực tiếp thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân thực hiện nghiêm các quy định, không gây phiền hà, sách nhiễu đối với người dân đến làm thủ tục; xử lý nghiêm hoặc đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh xử lý trách nhiệm của các đơn vị, địa phương trong việc thực hiện không nghiêm túc nội dung trên./.

Icon  Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh
Icon  Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Icon  Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội dịp nghỉ Lễ ngày 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2021 trên địa bàn tỉnh.
Icon  Tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn tỉnh.
Icon  Đẩy mạnh công tác lập hồ sơ công việc tại các cấp trên Hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành
Icon  Chỉ đạo của UBND tỉnh về chủ động phòng, chống, ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh trên địa bàn tỉnh.
Icon  Triển khai thực hiện Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 15/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ
Icon  Tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về giá đất
Icon  Triển khai Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường
Icon  Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chấn chỉnh, ngăn chặn tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp và tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh.