Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024 TimKiem
Tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn tỉnh.
4/20/2021 8:12:40 AM
Ngày 19/4, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 1256/UBND-KTTH về việc tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố:

Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05 tháng 9 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ "về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp"; Kết luận số 1663-KL/TU ngày 24 tháng 4 năm 2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 26 tháng 02 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong thi hành công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh và các văn bản liên quan.

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ; yêu cầu cán bộ công chức, viên chức và người lao động chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, không sử dụng thời giờ làm việc để làm việc riêng.

Thường xuyên kiểm tra, thanh tra công vụ, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn để gây nhũng nhiễu, phiền hà, trục lợi khi xử lý, giải quyết công việc liên quan đến người dân và doanh nghiệp, đặc biệt là các trường hợp tái phạm, có tính chất nghiêm trọng.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum, Cổng Thông tin điện tử tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị tăng cường phản ánh những hành vi, biểu hiện tiêu cực, gây sách nhiễu, phiền hà cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp; đồng thời, đưa tin kịp thời những điển hình tốt về tinh thần, thái độ phục vụ, trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Giao Sở Nội vụ tiếp tục theo dõi, kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05 tháng 9 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ, Kết luận số 1663-KL/TU ngày 24 tháng 4 năm 2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 26 tháng 02 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh; xử lý hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ; định kỳ báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.

Icon  Đẩy mạnh công tác lập hồ sơ công việc tại các cấp trên Hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành
Icon  Chỉ đạo của UBND tỉnh về chủ động phòng, chống, ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh trên địa bàn tỉnh.
Icon  Triển khai thực hiện Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 15/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ
Icon  Tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về giá đất
Icon  Triển khai Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường
Icon  Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chấn chỉnh, ngăn chặn tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp và tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh.
Icon  Tăng cường công tác chăm lo, tổ chức đón Tết Nguyên đán 2021
Icon  Văn phòng UBND tỉnh thăm, chúc tết các đơn vị trên địa bàn xã Đăk Long, huyện Đăk Glei
Icon  Thực hiện truy xuất nguồn gốc cây mai, cây đào trên địa bàn tỉnh
Icon  Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19