Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024 TimKiem
Tăng cường giám sát cộng đồng phòng chống dịch bệnh
9/3/2020 1:49:33 PM
Ngày 31/8, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 3257/UBND-KGVX về việc tăng cường giám sát cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Giao Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Khẩn trương thành lập các Tổ công tác cộng đồng phòng chống dịch bệnh (gọi tắt là Tổ công tác) ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn (mỗi tổ gồm 02- 03 người, gồm cán bộ thôn/làng/tổ dân phố, các đoàn thể, tình nguyện viên tại địa phương…; mỗi tổ phụ trách từ 30 - 50 hộ gia đình và có phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng thành viên); tổ chức triển khai, giám sát hoạt động của các Tổ công tác đạt hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh trên địa bàn; Đầu mối thông tin, báo cáo của các Tổ công tác là cơ quan/đơn vị thường trực phòng chống dịch bệnh trên địa bàn (cấp xã là Trạm Y tế xã/phường/thị trấn; cấp huyện là Trung tâm Y tế huyện/thành phố; cấp tỉnh là Sở Y tế qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh); Hỗ trợ kinh phí phù hợp cho Tổ công tác để triển khai kịp thời các nhiệm vụ.

Sở Y tế hướng dẫn nhiệm vụ cụ thể, chuyên môn, cung cấp tài liệu cho hoạt động của các Tổ công tác; xử lý kịp thời thông tin, báo cáo của các Tổ công tác, đảm bảo phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả việc thành lập các Tổ công tác trước ngày 10 tháng 9 năm 2020.

Icon  Thư chúc mừng của Chánh Văn phòng UBND tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước
Icon  Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Icon  Triển khai một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Icon  Đẩy mạnh cài đặt ứng dụng Bluezone trong phòng, chống dịch COVID-19.
Icon  Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Icon  Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Icon  Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới
Icon  Khẩn trương thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Icon  Triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở làm việc.
Icon  Văn phòng UBND tỉnh thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Đăk Long, huyện Đăk Glei nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7