Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Quy định về điều kiện, tiêu chuẩn chức danh thuộc ngành GD-ĐT
7/25/2017 4:06:48 PM
Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 33/2017/QĐ-UBND ngày 19/7/2017 quy định về điều kiện, tiêu chuẩn chức danh Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng (và tương đương) thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; Trưởng, Phó Trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố (Ủy ban nhân dân cấp huyện) thuộc tỉnh Kon Tum.

Quy định này áp dụng đối với đơn vị, cá nhân có liên quan khi thực hiện thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, thi tuyển các chức danh Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng (và tương đương) thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; Trưởng, Phó Trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố (Ủy ban nhân dân cấp huyện) thuộc tỉnh Kon Tum.

Theo đó, Quyết định quy định các tiêu chuẩn chung về phẩm chất chính trị, năng lực công tác, hiểu biết, trình độ chuyên môn tốt nghiệp Đại học sư phạm trở lên hoặc tốt nghiệp đại học trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. Riêng Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum và Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Tất Thành phải có bằng Thạc sĩ trở lên; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Phòng Kế hoạch - Tài chính tốt nghiệp Đại học sư phạm hoặc Đại học chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán trở lên. Có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên trở lên đối với chức danh Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện. Có chứng chỉ bồi dưỡng quản lý trường học hoặc quản lý giáo dục đối với chức danh Trưởng, Phó Trưởng đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo. Đạt các tiêu chuẩn về trình độ ngoại ngữ và tin học theo quy định.

Ngoài ra, Quyết định cũng quy định các tiêu chuẩn cụ thể đối với Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng (và tương đương) thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; Trưởng, Phó Trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố (Ủy ban nhân dân cấp huyện) thuộc tỉnh Kon Tum, như quy định về trình độ Trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương trở lên (đối với cấp trưởng), quy định về thời gian giữ chức vụ, giữ ngạch chuyên viên, số năm giảng dạy, công tác tại các cơ sở giáo dục, đào tạo công lập... trước khi được bổ nhiệm.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 28/7/2017.

Icon  Quy định về điều kiện, tiêu chuẩn chức danh đối với lãnh đạo phòng, đơn vị trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh
Icon  Kiện toàn BCĐ Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021”
Icon  Nội dung, thời gian phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 7 năm 2017
Icon  Quy định về quy trình khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh